Một góc vùng biển ở huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Một góc vùng biển ở huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Theo Trung tá Nguyễn Vũ Phong, tàu cá HT 20408 TS cùng 5 ngư dân được tìm thấy ở khu vực hỏng máy trước đó, cách bờ khoảng 20 hải lý. Hiện tình hình sức khỏe các ngư dân đều ổn định, an toàn.

Trưa cùng ngày, ông Trần Đức Thịnh, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ngay sau khi lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh thông báo về là đã tìm thấy, lai dắt được tàu HT 20408 TS, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Hà Tĩnh đang làm báo cáo nhanh để gửi ra Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thông báo không phải điều tàu và lực lượng vào Hà Tĩnh hỗ trợ cứu hộ cứu nạn nữa.

Như Báo SGGP đã đưa tin, lúc 16 giờ 5 phút ngày 8-8, tàu cá công suất 55CV, chiều dài dưới 15m của ông Nguyễn Văn Hải (trú tại thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) mang số hiệu HT 20408 TS hoạt động nghề câu tại vùng lộng biển Hà Tĩnh, trên tàu gồm có 5 ngư dân (4 nam và 1 nữ), trong quá trình đánh bắt và di chuyển cách bờ khoảng 20 hải lý thì phương tiện bị hư hỏng máy, không di chuyển được và mất liên lạc.

Ngay sau khi nhận tin báo, các lực lượng chức năng của tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng huy động phương tiện tổ chức tìm kiếm để cứu hộ, cứu nạn; đồng thời thông báo cho các chủ phương tiện (tàu, thuyền) đang hoạt động trên biển, đặc biệt là các tàu thuyền gần khu vực tọa độ trên để hỗ trợ, cứu hộ.

Theo Sài Gòn Giải Phóng