Ngày 10/8, Ban Quản lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng Quảng Bình) cho biết, đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng tiến hành đặt bẫy ảnh tại khu vực rừng mà người dân phản ánh có hổ xuất hiện.

Trước đó, một người dân gặp hổ tự nhiên khi đi sâu vào rừng ở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Hình minh họa

Hình minh họa

Được biết, vị trí gặp hổ tự nhiên là ở Km24 trên đường 20 Quyết Thắng, con đường độc đạo chạy băng rừng từ đường Hồ Chí Minh – nhánh Tây lên 2 xã biên giới Tân Trạch và Thượng Trạch, huyện Bố Trạch thuộc lâm phận VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Ban Quản lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm vào hiện trường truy tìm dấu vết.

Hiện Ban Quản lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng giao Hạt Kiểm lâm tiến hành đặt bẫy ảnh tại khu vực rừng mà người dân phản ánh có hổ xuất hiện và các khu vực lân cận. Thời gian cho kết quả đặt bẫy ảnh vào khoảng cuối tháng 8/2022.

Được biết, bẫy ảnh là công cụ nghiên cứu và giám sát động vật hoang dã, góp phần bảo tồn các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Bẫy ảnh sẽ thu thập, lưu lại được những hình ảnh mới lạ về các loài động vật quý hiếm, đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Theo An ninh Tiền tệ