U23 Việt Nam đã gây bất ngờ lớn khi cầm hòa ĐKVĐ U23 Hàn Quốc ở lượt trận thứ hai bảng C, VCK U23 châu Á 2022.

Vũ Tiến Long là người mang về 1 điểm quý giá với cú “nã đại bác” căng như kẻ chỉ ở phút 83, sau pha kiến tạo của Phan Tuấn Tài.

Có được 2 điểm sau hai trận hòa, U23 Việt Nam đứng trước cơ hội lớn giành vé vào vòng tứ kết với ngôi nhì bảng.

Vũ Tiến Long ăn mừng bàn thắng đẳng cấp vào lưới U23 Hàn Quốc

Vũ Tiến Long ăn mừng bàn thắng đẳng cấp vào lưới U23 Hàn Quốc

Với cục diện hiện tại, U23 Thái Lan đang tạm dẫn đầu sau khi đánh bại U23 Malaysia với tỷ số 3-0. U23 Hàn Quốc dù cùng có được 4 điểm và hiệu số +3 như đội bóng xứ Chùa vàng nhưng thua về chỉ số phụ.

U23 Việt Nam đang đứng thứ 3 và để vượt qua vòng bảng thì thầy trò HLV Gong Oh Kyun cần hai điều kiện.

1. Kết quả đối đầu trực tiếp:
– Điểm số trong các trận đối đầu giữa các đội tuyển có liên quan.
– Hiệu số bàn thắng thua trong các trận đối đầu giữa các đội tuyển có liên quan.
– Số bàn thắng các trận đối đầu giữa các đội tuyển có liên quan.
– Nếu vẫn có từ 2 đội trở lên chưa phân định được thứ hạng sau khi xét tiêu chí đối đầu, sẽ tiếp tục xét kết quả đối đầu trực tiếp riêng các đội đó với nhau. Nếu vẫn chưa thỏa mãn điều kiện để phân hạng, tiêu chí kết quả tất cả các trận đấu vòng bảng sẽ được xét tới.
2. Kết quả tất cả các trận đấu vòng bảng:
– Hiệu số bàn thắng thua của tất cả các trận đấu vòng bảng.
– Tổng số bàn thắng của tất cả các trận đấu vòng bảng.
– Thi đấu luân lưu 11m nếu chỉ có 2 đội có cùng thứ hạng và 2 đội đó gặp nhau ở lượt trận cuối vòng bảng.
– Tính điểm thẻ phạt. Đội nào số tổng số điểm thẻ phạt thấp hơn sẽ xếp trên (thẻ vàng = 1 điểm, thẻ đỏ trực tiếp/gián tiếp = 3 điểm, thẻ vàng tiếp theo là thẻ đỏ trực tiếp = 4 điểm).

U23 Việt Nam cần có 3 điểm trước Malaysia và chờ đợi cặp đấu giữa U23 Hàn Quốc vs U23 Thái Lan không kết thúc với tỷ số hòa

U23 Việt Nam cần có 3 điểm trước Malaysia và chờ đợi cặp đấu giữa U23 Hàn Quốc vs U23 Thái Lan không kết thúc với tỷ số hòa

Như vậy, căn cứ theo các tiêu chí xếp hạng trên và cục diện tại bảng C, ĐT U23 Việt Nam sẽ giành vé vào tứ kết nếu đánh bại Malaysia ở lượt trận cuối, đồng thời trận Thái Lan – Hàn Quốc có kết quả thắng thua, hoặc có kết quả hòa với tỷ số 0-0, 1-1.

Trường hợp trận Thái Lan – Hàn Quốc kết thúc với tỷ số hòa 2-2, ĐT U23 Việt Nam buộc phải thắng Malaysia với cách biệt 3 bàn trở lên, hoặc cách biệt với tỷ số 5-2 trở lên. Nếu thắng với tỷ số 4-1, tiêu chí tính điểm thẻ phạt sẽ được xét tới.

Trường hợp trận Thái Lan – Hàn Quốc kết thúc với tỷ số hòa 3-3 trở lên, ĐT U23 Việt Nam sẽ bị loại do kém 2 đối thủ này ở chỉ số phụ xét theo tiêu chí đối đầu trực tiếp giữa các đội cùng điểm.

Tóm lại, để vượt qua vòng bảng thì điều kiện tiên quyết là thầy trò HLV Gong Oh Kyun cần phải giành chiến thắng trước Malaysia ở lượt đấu cuối, diễn ra ngày 8/6 tới.

Xếp hạng bảng C sau lượt trận thứ hai

Xếp hạng bảng C sau lượt trận thứ hai

Theo Vietnamnet