Dãy nhà 2 tầng 6 phòng mới xây nhưng chưa bàn giao nên học sinh Mầm non Thạch Mỹ chỉ được học 1 buổi. Ảnh: Trần Tuấn.

Dãy nhà 2 tầng 6 phòng mới xây nhưng chưa bàn giao nên học sinh Mầm non Thạch Mỹ chỉ được học 1 buổi. Ảnh: Trần Tuấn.

Sáng 9.9, cô Hoàng Thị Văn – Hiệu trường Trường Mầm non Thạch Mỹ cho biết, sau khai giảng, dù đã vào học được một tuần nhưng do thiếu phòng học nên hiện nay Trường Mầm non Thạch Mỹ chưa tổ chức ăn bán trú cho học sinh mà đang chia làm 2 ca dạy sáng – chiều để đảm bảo tối thiểu một ngày học sinh được đến trường một buổi.

Hiện trường có 309 cháu với 10 lớp học nhưng chỉ có 6 phòng. Trong đó, lớp 5 tuổi có 112 cháu; lớp 4 tuổi 102 cháu, còn lại là lớp 3 tuổi.

Theo cô Văn, nếu đủ phòng học thì các cháu sẽ học cả ngày nên ăn bán trú tại trường. Thế nhưng do công trình dãy nhà 2 tầng 6 phòng học mới xây chưa bàn giao nên đã ảnh hưởng đến quyền lợi học tập đúng theo quy định cho các cháu.

“Nhà trường muốn công trình sớm được bàn giao để đủ phòng học cho các cháu, để tổ chức bán trú tại trường cho phụ huynh yên tâm” – cô Văn chia sẻ.

Ông Lê Văn Thân – Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Mỹ thông tin, trước khi xây dãy trường mới 2 tầng 6 phòng học mà hiện nay chưa bàn giao thì ở đó có dãy nhà cấp bốn 3 phòng học. Nhưng do số học sinh tăng lên nên vừa qua, UBND huyện Lộc Hà đã làm chủ đầu tư của công trình dãy trường mới 2 tầng 6 phòng học.

Hiện nay, công trình đã hoàn thành nhưng còn thiếu thủ tục phê duyệt đảm bảo phòng cháy chữa cháy nên chưa bàn giao đưa vào sử dụng.

“Xã cũng đã kiến nghị lên huyện để đôn đốc sớm hoàn thiện các thủ tục để đưa công trình vào hoạt động, để các cháu được học cả ngày” – ông Thân chia sẻ.

Phụ huynh mong công trình dãy phòng học mới ở Trường Mầm non Thạch Mỹ sớm bàn giao để con em của họ được học cả ngày, ăn bán trú tại trường. Ảnh: Trần Tuấn.

Phụ huynh mong công trình dãy phòng học mới ở Trường Mầm non Thạch Mỹ sớm bàn giao để con em của họ được học cả ngày, ăn bán trú tại trường. Ảnh: Trần Tuấn.

Một lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Lộc Hà cho hay, theo tiến độ thì công trình dãy trường học mới Trường mầm non Thạch Mỹ có vốn đầu tư hơn 6 tỉ đồng từ nguồn xã hội hóa và một phần đối ứng ngân sách của huyện sẽ được bàn giao vào tháng 5.2022.

Thế nhưng, hiện nay chưa bàn giao đưa vào sử dụng là do hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, nghiệm thu.

Đại diện nhà thầu thi công công trình cho hay, việc xây dựng đảm bảo tiến độ đề ra, bao gồm cả hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy. Để vận hành công trình mới này cần phải có hệ thống đường dây cấp điện ba pha.

Hạng mục điện này do xã Thạch Mỹ đầu tư và cũng đã hoàn thành. Hiện nhà thầu đang chờ kết quả kiểm tra, chứng nhận đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy nữa là sẽ cùng chủ đầu tư tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng.

Theo Báo Lao Động