Đối tượng Nguyễn Hồng Sơn.

Đối tượng Nguyễn Hồng Sơn.

Ngày 29/6, thông tin từ Công an Hà Tĩnh, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Hồng Sơn về tội “Giết người” theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 BLHS, các quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng 20h ngày 15/5, tại Trạm kiểm lâm Sao La, thuộc Vườn Quốc gia Vũ Quang (xã Quang Thọ, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh), do có mâu thuẫn với nhau từ trước nên khi gặp anh L.V.H. (42 tuổi, trú tại thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh), Nguyễn Hồng Sơn (39 tuổi, trú xã Quang Thọ, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) đã dùng dao bầu đâm, chém nhiều nhát vào người của anh H., khiến nạn nhân tử vong vì mất máu cấp.

Ngoài ra, Nguyễn Hồng Sơn còn dùng dao chém anh Phạm Văn Ngọc (cán bộ Trạm kiểm lâm Sao La) bị thương ở bàn chân phải, gây tổn hại sức khỏe 3%.

Quyết định truy nã đối với Nguyễn Hồng Sơn.

Quyết định truy nã đối với Nguyễn Hồng Sơn.

Sau khi điều tra, xác định bị can Nguyễn Hồng Sơn đang bỏ trốn, không xác định bị can đang ở đâu, căn cứ Điều 36 và Điều 231 BLHS, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Hồng Sơn.

Theo quyết định truy nã, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt, tước vũ khí và giải ngay người bị truy nã đến cơ quan công an, VKS, UBND gần nhất hoặc nếu ai biết, nhìn thấy đối tượng thì báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh, địa chỉ: Số 268, đường Nguyễn Huy Tự, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Số điện thoại: 02392.928.321 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Mọi thông tin của bà con sẽ được bảo mật. Tuyệt đối không bao che, giúp đỡ đối tượng, người nào bao che không tố giác sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an cũng lưu ý, tuyệt đối không bắt giữ khi đối tượng chống trả quyết liệt gây nguy hiểm đến bản thân và người xung quanh mà hãy liên hệ cơ quan công an nơi gần nhất để được giúp đỡ.

Theo Giáo dục và Thời đại