Chiều 5-3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang tạm giữ thầy giáo ĐMT (53 tuổi, giáo viên một trường tiểu học ở huyện Lộc Hà) để điều tra hành vi dâm ô trẻ em.

Nơi thầy ĐMT tổ chức dạy thêm.

Nơi thầy ĐMT tổ chức dạy thêm.

Thời gian qua, thầy T có mở lớp dạy thêm tại nhà riêng ở xã Phù Lưu (huyện Lộc Hà). Em HY (13 tuổi, học lớp 5, trú huyện Lộc Hà) có đến nhà thầy T để học thêm các môn văn hóa.

Theo người thân của em Y, thời gian gần đây em Y đi học thêm về đến nhà thì sợ hãi, hoảng loạn, khi ngủ thường hay giật mình. Em Y nói với gia đình là không dám đi học thêm tại nhà thầy T nữa.

Người thân nghĩ rằng có thể chưa đóng tiền học nên em Y ngại đến nhà thầy học thêm. Tuy nhiên, sau khi đã đóng đủ tiền học thì em Y vẫn sợ hãi và nhất quyết không dám đến nhà thầy T học.

Người nhà gặng hỏi thì em Y mới dám kể là đi học thêm bị thầy T sàm sỡ…nên đã làm đơn tố cáo thầy T đến cơ quan công an.

Được biết, chiều 3-3, sau khi cơ quan công an tiếp nhận đơn tố giác, đã tiến hành khám xét nơi ở của thầy T- nơi tổ chức dạy thêm.

-Trước đó, trong tháng 2-2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Hữu Nam (52 tuổi, giáo viên một trường tiểu học trong huyện) về tội dâm ô trẻ em.

Ngày 17-2, một nữ sinh lớp 5 của một trường tiểu học ở huyện Con Cuông về đến nhà đã bật khóc, kể với phụ huynh là bị một thầy giáo “đụng chạm” vào người. Phụ huynh đã “tố” thầy Hữu Nam lên nhà trường và chính quyền địa phương.

Sau đó, một số em học sinh của trường này cũng phản ánh là từng bị thầy Hữu Nam “đụng chạm” vào người nhưng không dám nói sự việc với cô giáo và bố mẹ.

Theo Pháp Luật Thành Phố Hồ Chí Minh