Ảnh minh họa: TTXVN phát

Ảnh minh họa: TTXVN phát

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, mưa to tiếp tục kéo dài, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp đối với các huyện: Cẩm Xuyên, Kỳ Anh (Hà Tĩnh); Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng). Các huyện: Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang (Hà Tĩnh) và Hòa Vang (thành phố Đà Nẵng) đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1.

Dự báo, hiện nay một vùng mây đối lưu đang gây mưa cho khu vực tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên đang có xu hướng di chuyển về phía nội thành Hà Nội. Từ 15 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút ngày 7/9, vùng mây đối lưu này sẽ di chuyển về phía nội thành Hà Nội, gây mưa rào và dông cho các quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Đống Đa, sau đó có khả năng lan sang các quận nội thành khác của Hà Nội, trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực đêm 7/9 và ngày 8/9: Phía Tây Bắc Bộ, ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm có mưa rào và dông vài nơi; từ gần sáng 8/9 có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực Hòa Bình có mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực ven biển, trung du và đồng bằng từ gần sáng 8/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-34 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-31 độ C.

Theo TTXVN