Khoảng 1 tuần trước, trong quá trình đi ôn thi cùng bạn trên xe đạp điện, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Hạnh (Hà Tĩnh) bị tai nạn dẫn đến gãy chân trái, phải bó bột.

Để việc ôn thi của con không gián đoạn, những ngày sau khi tai nạn xảy ra, ông Nguyễn Doãn Lý (trú xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) vừa dùng xe máy chở, vừa cõng con đến lớp học thêm.

Trong sáng nay, ông Lý trở nên “đặc biệt”, khi khoác bộ đồ bảo hộ, cõng con gái trên lưng đến điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh để tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT.

Ông Lý cõng con gái trên lưng đến điểm thi.

Ông Lý cõng con gái trên lưng đến điểm thi.

Ông Lý chia sẻ, Hạnh bị tai nạn trên đường đi ôn thi, chiếc xe đạp điện không may va chạm với ô tô khiến hai em ngã xuống đường. Vì chiếc xe đạp đè lên người nên Hạnh bị gãy chân, còn bạn đi cùng bị xây xước nhẹ. Dù đau, đi lại khó khăn, nhưng Hạnh vẫn cố gắng ôn luyện để có thể tự tin bước vào ngày “vượt vũ môn”.

Bị gãy chân, Hạnh phải dùng nạng gỗ nên từ khi con xuống xe, ông Lý cõng con trên lưng để vào lớp.

Bị gãy chân, Hạnh phải dùng nạng gỗ nên từ khi con xuống xe, ông Lý cõng con trên lưng để vào lớp.

Ông Lý cho biết, trước kỳ thi con gái bị như vậy nên gia đình ai cũng lo lắng. Bố mẹ không dám bộc lộ nỗi lo mà chỉ động viên con cố gắng ăn uống, bồi bổ sức khoẻ để cho con một tâm lý thật tốt, ổn định bước vào kỳ thi.

Người cha chia sẻ, Hạnh là con gái đầu, sau còn hai em đang học cấp 2. Trong suốt 12 năm học, Hạnh đạt học sinh khá giỏi. Trong kỳ thi năm nay, nữ sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển khối C.

Ông Lý mong rằng con gái có thể tự tin làm bài tốt.

Ông Lý mong rằng con gái có thể tự tin làm bài tốt.

“Hạnh ước mơ làm giáo viên, gia đình không biết làm gì chỉ động viên con bình tĩnh, tự tin để làm bài thật tốt. Mong rằng trong ngày thi đầu tiên con gái sẽ thuận lợi làm bài để theo đuổi ước mơ của mình”, ông Lý tâm sự.

Người cha khi cõng con vào điểm thi thì ra ngoài cổng để chờ.

Người cha khi cõng con vào điểm thi thì ra ngoài cổng để chờ.

Hôm nay (7/7), gần 17.400 thí sinh tại 35 điểm thi ở Hà Tĩnh bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Trong tổng số gần 17.400 thí sinh đăng ký dự thi, có gần 15.000 thí sinh THPT; hơn 2.400 thí sinh giáo dục thường xuyên. Số thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp là 3.455; thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng hơn 13.300 và thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng hơn 600 em (thí sinh tự do).

Ngành Giáo dục Hà Tĩnh đã trí 271 phòng thi, 92 phòng chờ cho những thí sinh đăng ký dự thi đủ 3 môn thành phần của bài thi tổ hợp. Tại mỗi điểm thi, bố trí ít nhất từ 1 phòng thi dự phòng cho thí sinh diện F0 nếu có nguyện vọng tham dự Kỳ thi. Các điểm thi được bố trí đảm bảo an toàn, có tường rào bao quanh chắc chắn, mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh, khoảng cách chỗ ngồi của thí sinh đảm bảo đúng quy chế; Khu vực thi có các thiết bị phòng chống cháy nổ, mỗi điểm thi đều bố trí địa điểm an toàn cách phòng thi tối thiểu 25 mét để bảo quản vật dụng cá nhân và các tài liệu, vật dụng không được mang vào phòng thi.

Theo Tiền Phong