-
29/10/2020Quảng Nam: Sạt lở đất làm 53 người mất tích
Tính chung 10 tháng năm 2020, cả nước xảy ra 81 vụ ngộ độc thực phẩm với 2.040 người bị ngộ độc, trong đó có 21 người tử vong.
Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 10/2020, cả nước xảy ra 16 vụ ngộ độc thực phẩm với 373 người bị ngộ độc. Tính chung 10 tháng năm 2020, cả nước xảy ra 81 vụ ngộ độc thực phẩm với 2.040 người bị ngộ độc, trong đó có 21 người tử vong.
Trong 2 tháng cuối năm 2020, cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm, trong đó tập trung vào các mặt hàng được tiêu thụ nhiều vào dịp cuối năm.
Để phòng tránh ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo, người dân cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, có nhãn mác ở các cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm và nên tuân thủ việc ăn chín, uống sôi.
Đối với người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh mặt hàng ăn uống, phải có trách nhiệm, đạo đức cao trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm để góp phần phòng, tránh hiệu quả ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm cho cả cộng đồng.
Link bài viết: https://baodansinh.vn/10-thang-nam-2020-ca-nuoc-xay-ra-81-vu-ngo-doc-thuc-pham-20201104141132487.htm