Theo Bộ Y tế, đến nay, các bệnh viện, cơ sở y tế thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm cho đại biểu, khách mời, phóng viên theo dõi đưa tin tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã hoàn tất xét nghiệm lần 1 và đều có kết quả âm tính.

Ngày 20/1, Bộ Y tế công bố kết quả xét nghiệm lần 1 với tất cả đại biểu, khách mời và phóng viên tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đợt này có nhiều bệnh viện, cơ sở y tế được giao lấy mẫu và xét nghiệm cho đại biểu, khách mời tham dự đại hội. Trong đó, Bệnh viện E tham gia xét nghiệm cho khoảng 250 người.

100% mẫu xét nghiệm người tham gia Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII âm tính lần 1 với Covid-19

Cách đây hơn một tuần, Bộ Y tế tổ chức diễn tập y tế phục vụ đại hội, trong đó do Đại hội XIII diễn ra trong giai đoạn có dịch Covid-19, khâu kiểm soát dịch, vệ sinh môi trường và tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm, xử lý ca nghi nhiễm Covid-19 là 2 trong 5 hợp phần công tác y tế đã được diễn tập.

Sau đợt lấy mẫu và xét nghiệm lần 1, một ngày trước khi diễn ra đại hội sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần thứ 2. Tại đại hội, các đại biểu sẽ đi qua cửa có trang bị máy đo nhiệt độ từ xa, đại biểu/khách mời được báo có sốt sẽ được mời đo nhiệt độ thêm 1 lần và đi cửa riêng tới khu vực lấy mẫu.

Mẫu bệnh nhân được chuyển về xét nghiệm tại Bệnh viện Phổi trung ương (kết quả trả sau 1giờ đồng hồ), ngoài ra có thể sử dụng thiết bị xét nghiệm nhanh của quân đội túc trực bên ngoài khu vực đại hội.

Theo Qúy Đức – baodansinh.vn

(Link gốc: https://baodansinh.vn/100-mau-xet-nghiem-nguoi-tham-gia-dai-hoi-dang-toan-quoc-lan-thu-xiii-am-tinh-lan-1-voi-covid-19-2021012106395025.htm)