Với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, 230 cán bộ, chiến sĩ Công an đến từ các Phòng trong Công an Hà Tĩnh đã tham gia hiến máu. Đây là chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021 do Đoàn thanh niên Công an Hà Tĩnh tổ chức nhằm góp phần kịp thời đáp ứng nhu cầu máu điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện và các cơ sở y tế.

Sau 1 buổi sáng phát động, 230 cán bộ, chiến sĩ đã tham gia hiến được 200 đơn vị máu. Việc tổ chức các chương trình hiến máu trong Công an Hà Tĩnh là hành động thiết thực trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, quần chúng Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, kịp thời bổ sung lượng máu dự trữ cho Bệnh viện đa khoa tỉnh, góp phần trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng chí Thiếu tá Đặng Đình Tài – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết: “Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường xuyên của đoàn viên, thanh niên trong Công an tỉnh, mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm phát huy truyền thống quý báu của dân tộc “Thương người như thể thương thân”; thể hiện nét đẹp văn hóa của đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an đối với cộng đồng.

Như vậy, tính từ đầu năm 2021 đến nay, với hai lần hiến máu tập trung và hoạt động của Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” Công an Hà Tĩnh, đã có 390/360 chỉ tiêu đơn vị máu do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao năm 2021.

Theo: HỒNG NHUNG – SỸ QUÝ (Công an tỉnh Hà Tĩnh)