Tối ngày 26/1, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị vừa tiến hành tiếp nhận và cấp cứu cho 4 bé trai nhập viện với tình trạng đa chấn thương, nguyên nhân ban đầu được xác định là do các em đốt pháo được mua trên mạng.

Cụ thể, khoảng 19h ngày 26/1, 4 bé trai từ 12 đến 14 tuổi, trú tại xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) đã được gia đình đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang với nhiều vết thương nghiêm trọng.

Tại đây, các bác sỹ Trực tại khoa Cấp cứu của bệnh viện đã khẩn trương thăm khám, nỗ lực cấp cứu hồi sức tích cực, xử lý nhanh các tổn thương.

Các bệnh nhân nhập viện với nhiều vết thương nặng. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Vụ việc khiến 1 trẻ bị chấn thương sọ não và mắt; 1 trẻ bị vết thương thấu ngực; 1 trẻ bị vết thương thấu bụng thủng ruột, tràn khí màng phổi và trẻ còn lại bị vết thương bụng và bàn tay.

Hiện, có 2 cháu bị thương thích nặng đã được bệnh viện chuyển tuyến về Bệnh viện tuyến Trung ương để điều tri, 1 bé đang được phẫu thuật cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Bác sỹ bệnh viện khuyến cáo, các gia đình cần quan tâm đến trẻ vị thành niên và trẻ nhỏ. Đặc biêt, không được mua pháo trên mạng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không tự chế pháo tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Theo Long Anh (Giaoducthoidai.vn)