Những thực phẩm dưới đây không nên cho bé ăn trước khi đi ngủ dễ gây béo phì, thừa cân, hại gan thận.

Thức ăn giàu năng lượng

Thói quen tẩm bổ cho con quá đà ngay cả trước khi đi ngủ sẽ cực kỳ tàn phá hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Đồng thời, khi mẹ cho bé ăn nhiều đồ ăn chứa chất béo, protei… sẽ khiến cho bé khó tiêu, mệt mỏi giấc ngủ chập chờn không ngon.

Đồng thời, khi bé ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng calo cao trước khi đi ngủ, cơ thể không sử dụng hết, lượng calo còn thừa sẽ chuyển hóa thành chất béo và tích trữ trong cơ thể, khiến trẻ bị béo phì.

Thực phẩm nhiều canxi

Bổ sung canxi giúp bé cao lớn là việc vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, mẹ không nên bổ sung những thực phẩm giàu canxi cho bé trước khi đi ngủ bởi nó sẽ dễ hình thành sỏi thận, cặn thận không tốt cho hệ bài tiết của bé. \

Thêm vào đó, những thực phẩm giàu canxi trước khi đi ngủ sẽ làm tăng áp lực lên hệ tiêu hóa của trẻ.

Đồ ăn giàu năng lượng không nên cho bé ăn.

Ban đêm hệ tiêu hóa đang ở tráng thái bán nghỉ ngơi, lại thêm thực phầm không dễ tiêu hóa, dẫn đến lượng canxi còn đọng lại trong cơ thể gây nên hiện tượng vôi hóa xương, trẻ dễ bị còi xương, thấp bé lợi bất cập hại.

Thực phẩm nhiều đường

Phần lớn là trẻ nhỏ thì đều vô cùng thích ăn đồ ngọt, nhiều cha mẹ thường dỗ trẻ bằng kẹo, bánh. Nhưng nếu mẹ cho bé ăn những thực phẩm này trước khi đi ngủ sẽ khiến cho bé không tiêu hóa được.

Đồng thời, những thực phẩm nhiều đường, ăn trước khi đi ngủ có thể khiến trẻ tăng cân. Và chúng còn dễ gây nên những bệnh về răng miệng cho bé như sâu răng, viêm lợi.

Nước cam không nên cho bé uống trước khi đi ngủ.

Trái cây họ cam quýt

Những trái cây như cam quýt có chứa nhiều vitamin C giúp trẻ tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, những loại trái cây họ cam quýt có tính axit cao vì vậy ăn vào buổi tối sẽ gây hại cho dạ dày của bé.

Ngoài ra, lượng vitamin C trong cam, quýt cũng có thể tích tụ gây sỏi thận nếu ăn vào buổi tối. Vì vậy, các mẹ không nên cho con mình ăn những trái cây này trước khi đi ngủ nhé!

Theo Khoevadep – Giaoducthoidai.vn
(Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/4-thuc-pham-tuong-tot-nhung-cho-tre-an-truoc-khi-di-ngu-cuc-ky-doc-hai-FIlEa1QGg.html)