Theo thông tin từ cơ quan chức năng, ngày 8/12, tại thôn Kéo Nàng (xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) xảy ra vụ sập hang khiến 2 người mất tích.

Nạn nhân được xác định là ông Hoàng Việt Dũng (SN 1977, trú tại thôn Nà Tùm, xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) và anh Trần Văn Hoàn (SN 1981, trú tại xã Hồng Thái Đông, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh – hiện đang tạm trú tại thôn Hợp Tiến, xã Bản Thi).

Đến khoảng 18h10’ ngày 9/12, sau khi nhận được tin báo của người dân về vụ tai nạn, Công an xã Bản Thi đã kịp thời có mặt cùng với người dân hỗ trợ công tác tìm kiếm. Đồng thời báo cáo công an huyện Chợ Đồn huy động các lực lượng hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn.

Khu vực hang nơi 2 nạn nhân gặp nạn.

Tiếp nhận nguồn tin, Công an huyện Chợ Đồn đã cử 20 cán bộ, chiến sỹ tham gia tìm kiếm cứu nạn và đảm bảo 50% quân số ứng trực để kịp thời huy động khi có yêu cầu.

Đến 22h15’ cùng ngày, 18 cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Bắc Kạn đã kịp thời có mặt cùng với các lực lượng triển khai phương án cứu nạn cứu hộ.

Theo cơ quan chức năng, hang được xác định là hang tự nhiên và là hang đất kích thước trung bình trong hang cao 0,5m, rộng 0,7m, có chiều sâu khoảng 400m. Từ cửa hang đến vị trí sạt lở khoảng 220m bị ngăn cách bởi 1 tảng đá lớn và có 2 vị trí có khả năng sạt lở thêm gây khó khăn cho công tác cứu nạn.

Hiện công tác tìm kiếm vẫn tiếp tục được thực hiện, đồng thời báo cáo cơ quan chuyên môn để tìm ra phương án cứu nạn nhanh và an toàn nhất.

Theo Tuấn Khang

Nguồn: Giaoducthoidai.vn