Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, phá hiện lô hàng hơn 2.000 sản phẩm pin dự phòng giả mạo nhãn hiệu của hãng điện tử Samsung.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra lô hàng pin dự phòng giả mạo nhãn hiệu Samsung. Ảnh: Tổng Cục QLTT.

Ngày 26/3, Đội QLTT số 1 – Cục QLTT Hà Nội phối hợp với thành viên Tổ công tác 368 – Tổng cục QLTT tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ số 43BT4 Khu đô thị mới Cầu Bươu (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) do ông Phạm Quốc Khánh (thường trú tại Bắc Giang) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở kinh doanh đang có 2.036 sản phẩm là pin dự phòng có chữ 20+ SAMSUNG trên bề mặt sản phẩm.

Trong đó, 836 pin dự phòng thể hiện xuất xứ “made in china”. Mỗi sản phẩm được đựng trong vỏ hộp có in chữ SMART POWER; 100% HIGH CAPACITY LITHIUM BATTERY; POWER BANK.

Đại diện Đội trưởng Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội cho biết, đây là một hoạt động kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu rất tinh vi.

Hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung được ngụy trang và đựng trong các vỏ hộp bình thường không có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. “Quá trình kiểm tra không kỹ, không sâu sát sẽ rất khó phát hiện hành vi vi phạm” vị này cho biết.

Sau khi phát hiện thủ đoạn tinh vi trên, ngay lập tức, Đội QLTT số 1 đã liên hệ với đại diện hãng Samsung và được xác nhận là hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ và mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc sản phẩm, số hàng hóa đã tiêu thụ, đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người tiêu dùng.

Theo Tuấn Khang – Giaoducthoidai.vn

(Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/bat-lo-hang-hon-2000-san-pham-pin-du-phong-gia-mao-nhan-hieu-samsung-HYqu2lQGR.html)