Hà Linh hiện đang là sinh viên ngành Digital Marketing tại trường FPT. Cô nàng 19 tuổi đến từ Hà Tĩnh này vô cùng tự hào khi được sinh ra và lớn lên trên vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống lịch sử văn hóa, quê hương của đại thi hào Nguyễn Du (làng Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh).

Cũng chính vì vậy, Hà Linh thừa hưởng truyền thống hiếu học cũng như nhiều tài năng nghệ thuật. Cô nàng luôn giữ thành tích học sinh giỏi của trường và huyện trong nhiều năm liên tiếp và còn là lớp trưởng được thầy cô, bạn bè yêu mến. Không những vậy, hot girl này còn có nhiều bước tiến trong lĩnh vực giải trí như: từng làm mẫu cho nhiều nhãn hàng, người mẫu ảnh tự do, dancer, diễn viên,…

– Chào Hà Linh, điều gì đưa bạn đến với nghệ thuật? Gia đình phản ứng như thế nào với quyết định này của bạn?

Con đường nghệ thuật của mình không những đến từ cái duyên mà còn là sự đam mê, cố gắng. Hồi xưa, mình từng rất tự ti về bản thân, bị bạn bè trêu chọc vì mọc mụn, không biết ăn diện. Thật sự khoảng thời gian đó mình rất stress. Những cũng nhờ vậy, mình biết cố gắng từng ngày, hoàn thiện bản hơn.

Từ ngày tham gia Tik Tok, nhờ một video mà mình được mọi ng biết đến hơn và được các nhãn hàng quan tâm. Bố mẹ Linh hồi đó, xem trọng việc học rất nhiều và những thứ gọi là nghệ thuật hồi đấy đối với tư duy của bố mẹ nào cũng khá xa vời. Nhưng chứng kiến sự cố gắng của mình, không chỉ bố mẹ mà ông bà, cả gia đình đều rất ủng hộ.

– Những thuận lợi và khó khăn bạn gặp phải khi bước chân vào con đường này?

Thật sự có rất nhiều may mắn cũng như khó khăn. Linh đã từng một thời gian bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để ôn thi, hay những trở ngại như chiều cao khá khiêm tốn. Nhưng mọi thứ đều ổn khi mình biết cách và suy nghĩ không bao giờ dừng lại. Sau kỳ thi THPTQG, mình đã tham gia rất nhiều khóa học để hoàn thiện bản thân. Với chiều cao khiêm tốn thì Linh luôn muốn chứng minh lùn không có nghĩa là không nổi bật.

Cá nhân là một người ghét sự một màu, vậy nên mình luôn thay đổi bản thân, phong cách. Thay đổi nữa về bản thân là trong cách nói chuyện, dù nói chuyện với bạn bè rất vô tư, nhưng khi bắt tay vào làm việc với các nhãn hàng, quản lý thì Linh luôn rất lễ phép, thái độ chuyên nghiệp và nghiêm túc.

– Làm nghệ thuật, trở thành người của công chúng sẽ phải đối mặt với nhiều ý kiến trái chiều. Bạn nghĩ sao về điều này?

Theo Linh nghĩ, không ai trên đời này hoàn hảo, dù chúng ta như thế nào thì cũng sẽ có người luôn so sánh, phân bua trái phải. Trong lĩnh vực nghệ thuật điều này càng không thể tránh khỏi, sẽ luôn tồn tại 2 luồng dư luận. Vậy nên Linh nghĩ mình cứ hãy sống là chính mình, luôn hướng về những điều tốt đẹp, biết lắng nghe và thay đổi.

– Bạn có thể chia sẻ một câu nói, phương châm sống hay một nguyên tắc nào đó mà bạn luôn làm theo?

Châm ngôn sống của mình: “Ước mơ làm con người lớn thêm”. Cô giáo từng dạy mình đã nói với mình câu này. Cô đã bảo mình rằng niềm đam mê và mong ước của bản thân đã là ngọn lửa thôi thúc mình không ngừng cố gắng để được ngày hôm nay, không phải ai ước mơ cũng sẽ thành hiện thực, chỉ có những người luôn có ý chí tiến thủ, học hỏi, trau dồi.

– Dự định sắp tới của bạn là gì?

Mình có rất nhiều dự định trong tương lai. Sau này mình muốn trở thành một nhân viên marketing, xây dựng content, tạo web,… Bên cạnh đó mình vẫn sẽ làm mẫu tự do và tạo dựng thương hiệu cho riêng mình.

Theo: Hằng Nga (Sao Style)