Bệnh viện Nhi TƯ thông qua trích xuất camera đã xác định được 9 nhân viên y tế và người lao động là F1 của bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị tại đây.

Ảnh minh hoạ.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi TƯ cho biết, theo khai báo của bệnh nhân mắc COVID-19 bệnh nhân Bùi Ngọc H. (bệnh nhân mắc COVID-19 nghi lây từ quán bar Sunny Club, Vĩnh Phúc), từ khoảng 15h đến 17h ngày thứ Hai, 26/4/2021 đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương để lấy hộ xét nghiệm cho một bệnh nhi có khám trước đó tại khoa Khám bệnh, Trung tâm Quốc tế S, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Qua trích xuất camera, phỏng vấn, truy vết, phát hiện thấy có 9 nhân viên y tế và người lao động tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1), không có tiếp xúc với bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân.

Các nhân viên bao gồm 2 người làm nhiệm vụ sàng lọc, 1 người tiếp đón, 2 người hướng dẫn, 3 nhân viên phòng xét nghiệm và 1 bác sĩ tư vấn.

Bệnh nhân đến Bệnh viện thực hiện khai báo điện tử tại chốt sàng lọc, sau đó đến bộ phận hành chính, tiếp đón, phòng xét nghiệm và cuối cùng là gặp bác sĩ tư vấn.

Trong khi di chuyển tại đây, bệnh nhân liên tục mang khẩu trang và có thời gian tiếp xúc ngắn với các nhân viên. Các nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân đều mang phương tiện phòng hộ đầy đủ theo quy định.

Phân tích nguy cơ tiếp xúc cho thấy các nhân viên đều có nguy cơ thấp. Có 8 nhân viên y tế đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Một nhân viên hiện đang ở Nha Trang, Khánh Hòa đã được yêu cầu khai báo y tế cho địa phương và thực hiện cách ly, lấy mẫu theo quy định.

Bệnh viện Nhi Trung ương cũng đã tiến hành truy vết, lập danh sách gần 90 trường hợp F2, đồng thời triển khai việc cách ly, phòng ngừa theo quy định hiện hành.

Ngày thứ 7 sau khi tiếp xúc với ca bệnh, các nhân viên y tế nói trên đều khỏe mạnh, không có các biểu hiện của viêm đường hô hấp cấp.

Đến 23h30’ ngày 02/5/2021, kết quả xét nghiệm lần 1 Realtime RT-PCR với SARS-CoV-2 của 8 nhân viên có tiếp xúc với bệnh nhân Bùi Ngọc H. đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện đều cho kết quả âm tính.

Theo Tuấn Khang – Giaoducthoidai.vn

(Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/benh-vien-nhi-tu-cach-ly-9-f1-truy-vet-90-f2-lien-quan-den-benh-nhan-covid-19-SHlUAlrGR.html)