U23 Việt Nam được bổ sung 6 cầu thủ từ Việt Nam sau khi đã có ít nhất 10 cầu thủ dương tính với COVID-19 tại Campuchia - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Đội tuyển Việt Nam được bổ sung 6 cầu thủ từ Việt Nam sau khi đã có ít nhất 10 cầu thủ dương tính với COVID-19 tại Campuchia – Ảnh: HOÀNG TÙNG

Trước đó tối 19-2, đội tuyển U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Singapore 7-0 trong trận ra quân tại Giải vô địch U23 Đông Nam Á đang diễn ra ở Campuchia.

Đêm 20-2, VFF cho biết đội tuyển Việt Nam đang đối mặt với khó khăn rất lớn khi đã có 10/27 cầu thủ dương tính với COVID-19. Ngoài ra cũng có 2 trợ lý của đội bị nhiễm và nghi nhiễm COVID-19.

Với tình trạng này, nguy cơ đội tuyển U23 Việt Nam có thêm những cầu thủ mắc COVID-19 trong thời gian tới là hoàn toàn có thể xảy ra.

Để không rơi vào cảnh không đủ cầu thủ tham dự những trận đấu sắp tới, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tiến hành thay thế cầu thủ. Sau khi tính toán, ban huấn luyện đã đề xuất gọi bổ sung 6 cầu thủ gồm: Phan Tuấn Tài (Viettel), Đinh Quý (Quảng Nam), Vũ Đình Hai (Hà Nội), Huỳnh Tiến Đạt (HAGL), Nguyễn Thành Nhân (HAGL), Trần Bảo Toàn (HAGL).

Theo quy định mới nhất của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), mỗi đội được thay thế tối đa 10 cầu thủ với điều kiện những cầu thủ bị thay thế có kết quả dương tính với COVID-19.

Theo Tuổi Trẻ Online