Hoạt động livestream các màn khiêu dâm đang tràn lan trên mạng xã hội. Rất nhiều “nhóm chat kín” được hình thành, nhanh chóng thu hút hàng trăm ngàn “khán giả”, mặc dù đây là loại hình “dịch vụ” có trả phí – với mức ít nhất vài trăm nghìn đồng cho 2 tuần hoặc hàng triệu đồng cho cả năm.

Việc kết nối và thanh toán để gia nhập các nhóm này dễ như trở bàn tay. Mọi người có thể nhận link ngay trong trang facebook cá nhân của mình khi kết nối với một số nhóm công khai, sau đó chuyển tiền qua nhiều công cụ, bao gồm: Ngân hàng, ví điện tử, thẻ điện thoại hoặc dịch vụ chuyển tiền quốc tế…

“Bỏng mắt” với những màn livestream khiêu dâm trên mạng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khi đã trở thành thành viên, “khán giả” không chỉ được thoải mái xem các màn khoe thân nóng bỏng của những cô “mẫu” trẻ trung, xinh đẹp mà còn có thể tương tác dưới nhiều hình thức khác nhau; thậm chí, có “mẫu” còn livestream trực tiếp cảnh quan hệ tình dục của chính mình!

Tóm lại, những màn livestream này chẳng khác nào những bộ phim sex và chúng “nóng” hơn bởi đó là những cảnh quay trực tiếp, hoàn toàn “thật” nên khả năng kích thích cũng mạnh mẽ hơn.

Có thể coi việc livestream các hình ảnh khiêu dâm để kiếm tiền đang là một “cửa làm ăn” mang lại thu nhập không nhỏ cho nhiều người, bao gồm “nhân vật chính” cùng ê kíp thực hiện. Vì thế, số lượng địa chỉ cũng như số lượng các “mẫu” tăng nhanh từng ngày. Rất nhiều đối tượng đã tham gia làm “mẫu”, từ những cô gái hành nghề tự do cho tới một số sinh viên, học sinh…

Nhu cầu tình dục của con người là điều không thể phủ nhận. Nhưng việc phát tán một cách “bán công khai”, tràn lan trên mạng xã hội các hình ảnh gợi dục như vậy thực sự là một vấn nạn. Nó không chỉ đe dọa đạo đức xã hội mà còn trực tiếp ảnh hưởng tiêu cực tới các mối quan hệ trong gia đình. Hãy thử tưởng tượng, quan hệ vợ chồng sẽ ra sao khi một trong hai thành viên, hay thậm chí là cả hai, đều “mê mẩn” những hình ảnh đầy khêu gợi từ những nhân vật trẻ đẹp, thực hành các động tác tình dục đầy “nghệ thuật”? Khi tâm trí họ không còn dành cho nhau thì điều gì sẽ xảy ra?

Con số hàng trăm nghìn thành viên tham gia mỗi “nhóm chat kín” phần nào cho thấy tính chất nghiêm trọng và phức tạp của vấn đề.

Trong khi đó, việc phát hiện các nội dung khiêu dâm trên mạng chưa bao giờ dễ dàng với cơ quan chức năng lẫn các chủ sở hữu ứng dụng. Ngay cả mạng xã hội số 1 thế giới hiện nay là Facebook hay ứng dụng xem video ngắn đang nổi TikTok cũng thừa nhận gặp khó khăn khi ngăn chặn nội dung khiêu dâm. Đại diện TikTok cho biết, năm qua đã tự động vô hiệu hóa tính năng gửi hình ảnh hoặc video qua bình luận và tin nhắn trực tiếp. Bởi nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, các trường hợp phát tán nội dung liên quan tới lạm dụng tình dục trẻ em thường xuất phát từ tính năng trên, đặc biệt là những ứng dụng có mã hóa.

Nhiều người còn đặt nghi vấn về mối liên hệ giữa các nhóm chat khiêu dâm với các trang môi giới mại dâm nhan nhản trên mạng. Hiện chưa có kết luận nào được đưa ra nhưng không khó nhận ra tính “cộng sinh” giữa các hình thức khiêu dâm trên mạng với hoạt động mại dâm ngoài đời thực.

Công nghệ cùng những ứng dụng đa dạng của nó thường luôn đi trước các quy định của luật pháp. Đã đến lúc các cơ quan chức năng nhìn nhận một cách nghiêm túc, có những biện pháp xử lý hữu hiệu để ngăn chặn, hạn chế những hoạt động độc hại này.

 

Theo KHÁNH NGUYỄN –  Baodansinh.vn

Link gốc: https://baodansinh.vn/bong-mat-voi-nhung-man-livestream-khieu-dam-tren-mang-20201127170801533.htm