Các thành viên của nhóm nhạc nam BTS chụp ảnh trong buổi họp báo quảng bá album mới “BE (Deluxe Edition)” tại Seoul, Hàn Quốc/Ảnh: Reuters

Nhóm nhạc nổi tiếng nhất nhì Hàn Quốc – BTS, với những ca khúc hấp dẫn, lạc quan đã thu hút được đông đảo người hâm mộ trên khắp thế giới, đã giành được Giải thưởng Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020 từ IFPI.

Nhóm nhạc bảy thành viên đã có một năm 2020 cực kỳ thành công, trở thành nghệ sĩ nhạc pop Hàn Quốc đầu tiên đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng đĩa đơn Billboard Hot 100 của Mỹ, với đĩa đơn tiếng Anh “Dynamite” và giành được đề cử Grammy lớn đầu tiên.

Ban nhạc, ra mắt vào năm 2013 và đã dẫn đầu thị trường K-Pop tại Hoa Kỳ trong những năm gần đây, cũng được tạp chí Time bình chọn là nghệ sĩ giải trí của năm.

“BTS là một hiện tượng toàn cầu. Họ đã có một năm nổi bật khác, phát hành ba album và liên tục tìm ra những cách sáng tạo và hấp dẫn để chia sẻ câu chuyện của họ với thế giới”, Giám đốc điều hành IFPI Frances Moore cho biết trong một chia sẻ: “Họ thực sự cho thấy sức mạnh mà âm nhạc có được để mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người trên thế giới”.

IFPI cho biết, giải thưởng này tính đến hiệu suất của một vở diễn trên toàn thế giới ở các định dạng nhạc kỹ thuật số và âm nhạc vật lý trong năm.

Nữ ca sĩ người Mỹ Taylor Swift đứng thứ hai trong Bảng xếp hạng nghệ sĩ toàn cầu IFPI trong khi rapper người Canada Drake đứng thứ ba.

Theo Tuệ An – Giaoducthoidai.vn

(Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/bts-duoc-vinh-danh-la-nghe-si-thu-am-toan-cau-cua-nam-cvhgZWUMg.html)