BTS đã phá vỡ thêm một kỷ lục Guinness thế giới cho Dynamite khi giữ danh hiệu MV có lượng người xem công chiếu trực tuyến lớn nhất.

Nhóm nhạc BTS.

Nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất nhì Hàn Quốc – BTS được thành lập vào năm 2010 BTS hoạt động dưới sự vận hành của công ty giải trí Big Hit Entertainment, bao gồm 7 thành viên là: RM, Jin, SUGA, J-Hope, Jimin, V và Jungkook đã chính thức giữ danh hiệu MV có lượng người xem công chiếu trực tuyến lớn nhất.

Nhóm nhạc đã thu hút hơn 3 triệu người xem cùng lúc với MV Dynaminte ra mắt tháng 8/2020. MV ra mắt cách đây nửa năm, nhưng tổ chức Guinness cần sự xác nhận từ YouTube để chính thức công bố kỷ lục.

Các nhà tạo hit của IDOL đã phá vỡ một số kỷ lục, bao gồm cả số người xem nhiều nhất cho buổi hòa nhạc phát trực tiếp cho Map of the Soul: 7. Sự kiện ảo của The Journey và album bán chạy nhất cho Map of the Soul: 7.

BTS gần đây cũng đã làm nên lịch sử khi trở thành nhóm nhạc K-Pop đầu tiên được đề cử giải Grammy, sau khi Dynamite nhận được đề cử cho Màn trình diễn bộ đôi/nhóm nhạc Pop xuất sắc nhất tại buổi lễ.

Mặc dù Rain on Me của Lady Gaga và Ariana Grande đã đánh bại họ để giành giải thưởng, nhưng Jimin không hề thất vọng. Anh ấy đã chia sẻ một bức ảnh tự sướng trên Twitter và viết:

“Mọi người đã có một khoảng thời gian khó khăn để ở lại với chúng tôi cho đến thời điểm này! Cảm ơn các bạn đã ủng hộ. Cảm ơn vì điều này, tôi đã trải qua một trải nghiệm khó quên. Cảm ơn các bạn rất nhiều”.

Trước đó (10/3), một tin vui đã đến với người hâm mộ của BTS khi video âm nhạc “Dynamite” vượt mốc 900 triệu lượt xem trên YouTube.

Video được phát hành vào ngày 21/8/2020, lúc 1 giờ chiều KST, điều này có nghĩa là mất khoảng 6 tháng, 16 ngày và 21 giờ để đạt được cột mốc này.

Đây là video âm nhạc của nhóm nhạc Hàn Quốc đạt 900 triệu lượt xem nhanh nhất. Kỉ lục trước đó được nắm giữ bởi “DDU-DU DDU-DU” của BLACKPINK sau một năm, một tháng và 15 ngày.

Đây cũng là video âm nhạc thứ ba của BTS đạt được cột mốc quan trọng này, sau “Boy With Luv” và “DNA”.

Theo Tuệ An – Giaoducthoidai.vn

(Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/bts-pha-them-mot-ky-luc-guinness-the-gioi-cho-dynamite-DqNggnwMg.html)