Junior Messias ghi bàn duy nhất giúp AC Milan chiến thắng Atletico Madrid.

Thua liên tiếp cả 3 trận đầu nên những tưởng chừng AC Milan đã bị ‘loại khỏi vòng chiến đấu’ ở bảng B.

Nhưng bất ngờ đại diện Serie A kiếm được 4 điểm sau 2 trận gần đây, cộng với kết quả của các đối thủ giúp họ sống lại cơ hội vào vòng 1/8.

Chuyến hành quân đến Tây Ban Nha làm khách Atletico Madrid của AC Milan trong tâm thế buộc phải thắng để níu kéo cơ hội đi tiếp. Thời gian và cơ hội cứ lần lượt trôi đi, nhưng đúng vào lúc tưởng chừng như mọi thứ đi vào ngõ cụt Junior Messias lên tiếng với pha lập công duy nhất ở phút 87, giúp AC Milan giành trọn 3 điểm.

Cùng với kết quả ở trận đấu cùng giờ Liverpool hạ Porto 2-0, cơ hội vào vòng 1/8 chia đều cho cả AC Milan, Atletico Madrid và đại diện Bồ Đào Nha, bởi giữa họ chỉ còn hơn kém nhau 1 điểm.

Salah và các đồng đội hạ Porto 2-0.

Porto với 5 điểm đang xếp nhì bảng sẽ phải đá ‘chung kết’ trên sân nhà với Atletico Madrid (4 điểm) ở lượt trận cuối vào lúc 3h ngày 8/12.

AC Milan cũng với 4 điểm đang xếp thứ ba, lượt cuối sẽ trở về sân nhà tiếp Liverpool, đội đã giành 15 điểm tuyệt đối sau 5 trận.

Porto nắm lợi thế quyền tự quyết và đi tiếp nếu như họ hạ Atletico Madrid. Ngược lại, đương kim vô địch La Liga cũng sẽ đi tiếp đếu thắng đối thủ Bồ Đào Nha, trong khi AC Milan không thắng Liverpool.

AC Milan sẽ đi tiếp vào vòng 16 đội nếu như giành trọn 3 điểm trên sân nhà trước Liverpool và chờ cú xảy chân của Porto.

AC Milan, Atletico Madrid và Porto phải ‘long tranh hổ đấu’ và đội nào giành quyền vào vòng knock-out Champions League 2021-2022 sẽ chỉ ngã ngũ sau lượt trận cuối cùng.

Xếp hạng bảng B sau 5 lượt trận.

Theo Như Yên – Giaoducthoidai.vn