Châu Âu bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 vào Giáng sinh

Tuy nhiên, bà von der Leyen cảnh báo các nước thành viên phải gấp rút chuẩn bị công tác hậu cần để triển khai hàng triệu liều vaccine.

Theo bà Von Der Leyen, châu Âu có gần 3.000 ca tử vong mỗi ngày và Covid-19 là nguyên nhân số 1 gây ra những cái chết ở châu lục này vào tuần trước. Hầu hết bệnh viện ở đây vẫn đang quá tải và ở một số khu vực, các đơn vị chăm sóc đặc biệt đang hoạt động hết công suất. “Chúng ta phải học từ mùa hè và không lặp lại sai lầm cũ. Nới lỏng quá nhiều sẽ gây nguy cơ cho làn sóng dịch thứ 3 sau Giáng sinh” – bà vVon Der Leyen nói – “Giáng sinh này sẽ rất khác, nó sẽ yên tĩnh hơn”.

Hôm 24/11, Bỉ cho biết sẽ ký một hợp đồng mua 160 triệu liều vaccine thử nghiệm của công ty Moderna được cho là có hiệu quả 94,5% theo số liệu ban đầu.

Tại Anh, Thủ tướng Boris Johnson đã gửi lời nhắn tới trẻ em rằng đại dịch Covid-19 sẽ không ngăn cản ông già Noel đi phát quà. Ông dẫn lời các chuyên gia y tế cho biết sẽ không có nguy cơ về sức khỏe đối với trẻ em nếu các quy tắc được tuân thủ.

Tại Mỹ, số ca tử vong trong ngày vì Covid-19 lần đầu tiên vượt qua con số 2.000 kể từ tháng 5 và các bệnh viện trong nước đã kín bệnh nhân, đe dọa nguy cơ số ca tử vong tăng lên khi mùa lễ hội sắp tới.

Hôm 24/11, số ca nhập viện điều trị Covid-19 đã vượt 87.000 – mức cao nhất từ trước tới nay. Trong khi đó 30 trong số 50 bang báo cáo số ca nhập viện cao kỷ lục trong tháng này. Hiện Mỹ có số ca mắc Covid-19 cao nhất thế giới với 12,6 triệu ca, trong đó 260.000 ca tử vong.

Indonesia hôm qua báo cáo số ca mắc Covid-19 trong ngày cao kỷ lục 5.533 ca, đưa tổng số ca mắc lên 511.836 ca. Đây là quốc gia có số ca mắc và tử vong vì Covid-19 cao nhất Đông Nam Á. Indonesia đã xin phép khẩn cấp để bắt đầu chiến dịch tiêm chủng hàng loạt vào cuối năm nay. Nếu cơ quan thực phẩm và dược phẩm nước này chấp thuận, quốc gia 270 triệu dân này sẽ là một trong những nước đầu tiên trên thế giới triển khai vaccine Covid-19.

Theo thống kê của trang Worldometer, trên thế giới, Covid-19 đã có mặt tại 218 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 60 triệu người mắc và hơn 1,4 triệu người tử vong.

Theo CNA/Worldometer – Daidoanket.vn
Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/chau-au-bat-dau-tiem-vaccine-covid-19-vao-giang-sinh-iAoQEW0Mg.html