Nhu cầu du lịch bùng nổ

Ghi nhận của PV Báo Giao thông trên các kênh bán vé trực tuyến, chặng bay Hà Nội – Phú Quốc trong ngày 29/4 giá vé máy bay một chiều của Vietnam Airlines hạng rẻ nhất đang ở mức hơn 4,1 triệu đồng, giá vé hạng thương gia là gần 7 triệu đồng/vé/chiều.

Cảng HKQT Nội Bài

Cảng HKQT Nội Bài

Ở chiều về, các ngày 2/5 và 3/5, hành khách cũng sẽ phải trả mức giá tương tự như lượt đi.

Cũng trên chặng này vào 2 ngày cao điểm trên, Vietjet đã báo hết chỗ hạng thương gia, các hạng còn lại hành khách phải chi trả từ 3,2-3,5 triệu đồng/lượt/vé.

Hệ thống bán vé trực tuyến của Bamboo Airways cũng thông báo vé máy bay đã cạn, một số chuyến bay còn số lượng chỗ rất ít với mức giá thấp nhất là hơn 3 triệu đồng/vé/lượt, cao nhất là gần 6 triệu đồng/vé/lượt.

Tình trạng “căng thẳng” vé máy bay cũng diễn ra với các chuyến bay đi các điểm nóng khác như: Quy Nhơn, Đà Nẵng, Nha Trang, Côn Đảo, Đà Lạt… Lượng vé còn lại rất ít và không nhiều lựa chọn về khung giờ bay.

Trong giai đoạn nghỉ lễ Giỗ Tổ (từ 9 - 11/4), Bamboo Airways khai thác tối đa công suất với tổng số chuyến bay khai thác và lượng đặt vé đều tăng vọt

Trong giai đoạn nghỉ lễ Giỗ Tổ (từ 9 – 11/4), Bamboo Airways khai thác tối đa công suất với tổng số chuyến bay khai thác và lượng đặt vé đều tăng vọt

Trao đổi với Báo Giao thông, đại diện Bamboo Airways cho hay đã dự tính trước nhu cầu hàng không sẽ tăng trở lại mạnh mẽ sau khi chúng ta kiểm soát được dịch và mở cửa du lịch. Các điều kiện này đang thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu đi lại và du lịch, đặc biệt trong các giai đoạn nghỉ lễ.

Thực tế cũng chứng minh điều đó, các dịp lễ vừa qua đã thấy một sự bùng nổ du lịch rất lớn. Ghi nhận trong giai đoạn nghỉ lễ Giỗ Tổ (từ 9 – 11/4), Bamboo Airways khai thác tối đa công suất với tổng số chuyến bay khai thác và lượng đặt vé đều tăng vọt. Hãng cũng ghi nhận tỷ lệ lấp đầy tốt, tính riêng trên mạng bay nội địa, hệ số lấp đầy trên toàn mạng bay nội địa đạt 90-92%.

Phía Vietravel Airlines cũng khẳng định các chuyến bay của hãng từ Sài Gòn và Hà Nội đến các điểm du lịch trong nước như: Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phú Quốc đều được đạt được 80-100% số chỗ ngồi trong dịp cao điểm từ 27/4 đến 3/5. Trong đó, các chặng bay từ TP.HCM đến Phú Quốc gần như “cháy vé”.

Vietnam Airlines Group cung ứng gần 450.000 chỗ trong 7 ngày từ 28/4 đến 4/5

Vietnam Airlines Group cung ứng gần 450.000 chỗ trong 7 ngày từ 28/4 đến 4/5

Cấp tốc tăng tải

Vietnam Airlines cho biết, kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Vietnam Airlines Group cung ứng gần 450.000 chỗ trong 7 ngày từ 28/4 đến 4/5. Trong đó, Vietnam Airlines và VASCO khai thác trên 2.000 chuyến bay với gần 395.000 chỗ, tăng 10% so với giai đoạn cùng kỳ 2019. Pacific Airlines cung ứng trên 270 chuyến bay, tương ứng gần 51.000 chỗ.

Với Bamboo Airways, hãng này cho biết chủ động bố trí các chuyến bay tối muộn nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại trong dịp lễ 30/4-1/5. Hãng tăng tần suất các chuyến bay kết nối mạng bay nội địa. Cụ thể, trong giai đoạn từ 28/4 – 3/5, hãng này dự kiến tăng thêm tần suất bay tối trên các đường bay trọng điểm như Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Cam Ranh và Hà Nội – Phú Quốc.

Lãnh đạo Bamboo Airways cho hay, nhằm phục vụ nhu cầu tăng cao của hành khách giai đoạn đại lễ 30/4 – 1/5, hãng tăng 15% cung ứng tải nội địa; tăng tần suất bay trên toàn mạng bay, trong đó tập trung vào đường bay trục như Hà Nội – TP.HCM/Đà Nẵng và các đường bay du lịch đi Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn… Bên cạnh đó, hãng cũng bổ sung thêm các tuyến bay đi/đến các địa phương có nhu cầu cao như Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng để đáp ứng nhu cầu đi lại đa dạng của hành khách.

Hãng cũng chủ động bố trí các sản phẩm bay tối muộn (sau 20 giờ) đi/đến các điểm du lịch và đưa khách về từ các điểm du lịch sau 23 giờ để đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của đông đảo người dân trong giai đoạn nghỉ lễ. Bên cạnh đó, hãng liên tục theo sát tiến độ hoàn thiện sửa chữa nâng cấp tại 2 cảng hàng không Nội Bài và Tân Sơn Nhất để kịp thời cung ứng tải, cũng như cung ứng mức giá phù hợp đáp ứng nhu cầu đi lại của đông đảo hành khách.

ietravel Airlines đạt tỷ lệ khai thác đúng giờ cao nhất là 97,5%

Vietravel Airlines đạt tỷ lệ khai thác đúng giờ cao nhất là 97,5%

Đại diện Vietravel Airlines cũng khẳng định sẽ mở rộng đường bay với chuyến bay Hà Nội – Quy Nhơn (HAN – UIH) đầu tiên và khai thác trở lại chuyến Hà Nội – Đà Nẵng (HAN – DAD) từ 22/4. Về tần suất khai thác các chuyến bay trên mạng bay hiện tại, hãng cũng đang làm việc và xúc tiến với Cục Hàng không VN và các cảng hàng không trong việc cấp phép thêm slot bay, nhằm đáp ứng được nhu cầu tăng thêm tần suất bay của hãng trong giai đoạn sắp đến, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Cảnh báo nguy cơ mua nhầm vé giả

Tình trạng hành khách mua phải vé giả, bị lừa mua vé được các hãng và nhà chức trách cảnh báo. Theo đó, Cục Hàng không VN khuyến nghị khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng. Khi mua vé trực tuyến, hành khách cần lưu ý một số yêu cầu sau trong quá trình thanh toán như: Đảm bảo thẻ đủ điều kiện thanh toán trực tuyến, thẻ được đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thẻ còn hiệu lực, đủ hạn mức thanh toán. Hành khách nên truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không để tìm hiểu các thông tin liên quan.

Theo Báo Giao Thông