Theo LeaksApplePro, Apple vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Điều này sẽ phụ thuộc khá nhiều vào doanh số của mẫu iPhone SE 2022.

Nhiều khả năng, Apple sẽ "khai tử" mẫu iPhone 11 khi công bố thế hệ iPhone 14 (Ảnh: Tom's Guide)

Nhiều khả năng, Apple sẽ “khai tử” mẫu iPhone 11 khi công bố thế hệ iPhone 14 (Ảnh: Tom’s Guide)

iPhone SE 2022 được Apple giới thiệu vào đầu tháng 3. Mẫu máy này được trang bị cấu hình mạnh mẽ với con chip A15 Bionic và hỗ trợ kết nối 5G. Tuy nhiên, nó lại không thu hút được sự quan tâm của người dùng vì thiết kế quá cũ. Thiết bị có giá bán khởi điểm từ 429 USD và Apple không muốn doanh số bán của máy bị ảnh hưởng bởi một sản phẩm đời cũ.

Trang iDrop News cho biết nhu cầu đối với iPhone 11 đã tăng lên đáng kể sau khi iPhone SE 2022 ra mắt. Điều này cho thấy người dùng sẵn sàng chi thêm 70 USD để có thể sở hữu một chiếc điện thoại với thiết kế mới mẻ, màn hình lớn và được trang bị 2 camera, bất chấp rằng mẫu máy này không hỗ trợ 5G và có hiệu năng kém hơn.

Trong khi đó, mẫu iPhone 12 với giá bán khởi điểm từ 699 USD có thể sẽ vẫn tiếp tục được sản xuất. Nhiều khả năng, gã khổng lồ công nghệ Mỹ sẽ hạ giá bán của máy xuống mức 599 USD sau khi phát hành iPhone 14.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ hãng có tiếp tục duy trì mẫu iPhone 12 Mini hay không. Ngoài ra, lộ trình sản xuất đối với các phiên bản iPhone 13 vẫn sẽ tiếp diễn.

Theo Dân Trí