Theo đó CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) đã đạt được thỏa thuận ban đầu với 3 ngoại binh chất lượng đến từ Brazil và Nigeria. Theo kế hoạch vào đầu tháng 12 tới, cả 3 ngoại binh này sẽ có mặt tại TP. Hà Tĩnh để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Trong mùa giải 2021 vừa qua, HLHT đã sử dụng 3 ngoại binh từng nhiều năm chơi bóng tại Việt Nam gồm: Trung vệ Kelly, tiền đạo Akinade và Chevaughn Walsh. Tuy nhiên cả 3 cầu thủ này đều không thể hiện được nhiều và đã được thanh lý hợp đồng khi giải đấu bị hủy do dịch COVID-19.

Vì thế đội bóng HLHT đã nhanh chóng tìm kiếm những cái tên mới để lấp đầy ba suất ngoại binh. Và sau một thời gian tìm kiếm, đến nay CLB đã hoàn tất đàm phán với 3 ngoại binh mới để tăng cường cho các tuyến ở V-League 2022.

HLHT và Hà Nội FC trên sân Hà Tĩnh mùa giải 2020 có kết quả 1-1

Theo Chủ tịch đội bóng Nguyễn Tiến Dũng, cả 3 ngoại binh ở mùa giải tới của Hà Tĩnh đều là những cầu thủ chuyên nghiệp và có độ tuổi trung bình từ 28-29, có cầu thủ từng thi đấu tại UEFA Champions League, trong đó tiền đạo người Nigeria là một trong những cây săn bàn danh tiếng. Còn 2 gương mặt khác đến từ Brazil (1 tiền vệ, 1 trung vệ) cũng đều là cầu thủ chuyên nghiệp, sở hữu chiều cao trên 1m80.

Các ngoại binh đã được CLB HLHT hỗ trợ hoàn tất thủ tục visa nhập cảnh và dự kiến đầu tháng 12 sẽ có mặt tại TP. Hà Tĩnh để thử việc 2 tuần trước khi ký hợp đồng chính thức.

Mặc dù CLB HLHT thuộc nhóm các đội bóng có nền tảng tài chính khá eo hẹp nhưng vẫn đang nỗ lực làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự cho mùa giải mới.

Ngoài việc bổ sung các ngoại binh, HLHT cũng đang tìm kiếm những nhân tố nội chất lượng, trong đó có quả bóng vàng Đinh Thanh Trung đã đạt được thỏa thuận trở về đầu quân cho đội bóng quê nhà với vai trò đội trưởng, sẵn sàng bước vào cuộc đua vô địch ở mùa giải mới.

Ngược lại các trụ cột như: Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Văn Vĩ, Phạm Tuấn Hải đã tìm bến đỗ mới.

Theo Nguyễn Ngọc Vượng

Nguồn: Báo Dân sinh