CLB Cerezo Osaka được cho là đang cố gắng hỗ trợ Văn Lâm xin visa để sang Nhật Bản thi đấu càng sớm càng tốt.

Trong thời gian qua, đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ ở Nhật Bản . Điều đó khiến Chính phủ nước này buộc phải ra thông báo khẩn cấp. Theo đó, Nhật Bản sẽ tạm dừng cấp phép nhập cảnh với những nước ở khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam. Điều này đồng nghĩa rằng Nhật Bản sẽ không cấp phép nhập cảnh cho tất cả công dân nước ngoài.

CLB Cerezo Osaka đang tìm cách hỗ trợ để Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu.

Tuy nhiên, theo vài nguồn tin, CLB Cerezo Osaka đang tìm mọi cách để đón Văn Lâm càng sớm càng tốt. Theo đó, CLB này đang nỗ lực gửi thư lên Chính phủ Nhật Bản để xin cấp visa theo dạng đặc biệt cho người gác đền Việt Nam.

Mặc dù giải J-League đang tạm hoãn nhưng CLB Cerezo Osaka vẫn đóng cửa tập luyện trong thời gian qua để đảm bảo thể lực khi giải đấu trở lại. Do đó, họ rất cần bổ sung nhân tố mới như Văn Lâm để sớm làm quen với CLB.

Trong khi đó, dù Văn Lâm không tập luyện cùng Muangthong United trong thời gian qua nhưng theo người đại diện của cầu thủ này, ông Andrey Grushin, thì thân chủ của ông vẫn tự tập luyện tại nhà.

Ông Andrey Grushin cho biết: “Giờ Văn Lâm đã là cầu thủ tự do. Cậu ấy không tới tập ở Muangthong United nhưng vẫn đều đặn duy trì tập luyện hai buổi mỗi ngày tại nhà. Văn Lâm vẫn cho thấy mình là cầu thủ chuyên nghiệp. Nếu không tin, bạn có thể hỏi trực tiếp CLB Muangthong United xem Văn Lâm có tập luyện ở nhà hay không.

Văn Lâm vẫn chưa giải quyết vấn đề tương lai của CLB Muangthong United.

Nếu như Văn Lâm không chuyên nghiệp thì cậu ấy đã không được tin tưởng bắt chính ở Muangthong United trong hai mùa giải qua. Văn Lâm luôn là thủ môn số 1 Đông Nam Á trong hai năm qua”.

Lúc này, báo giới Thái Lan vẫn chú ý rất nhiều tới tương lai của Văn Lâm. Hai bên có thể kiện nhau lên FIFA trong thời gian tới khi không tìm được tiếng nói chung. Người đại diện của Văn Lâm đã khẳng định thân chủ của mình đã đơn phương chấm dứt hợp đồng vì Muangthong United vi phạm tài chính. Còn CLB Thái Lan lại cho biết họ không hề nợ lương Văn Lâm.

Nếu vụ việc này bị đẩy ra xa, cả hai bên đều thiệt hại nếu thua kiện. Văn Lâm có thể bị cấm thi đấu 4-6 tháng, còn Muangthong United đối diện với nguy cơ bị trừ điểm, thậm chí là đánh xuống hạng.

Theo Dân trí – Daidoanket.vn

(Link gốc: http://daidoanket.vn/clb-nhat-ban-non-nong-muon-don-van-lam-cang-som-cang-tot-550327.html)