Briton Jasmine Harrison, 21 tuổi, một mình chèo thuyền vượt Đại Tây Dương

Briton Jasmine Harrison, 21 tuổi, trở thành người phụ nữ trẻ tuổi nhất một mình chèo thuyền vượt qua Đại Tây Dương trong thời gian 70 ngày, 3 giờ 48 phút.

Nhà tổ chức Atlantic Campaign đã tuyên bố Briton Jasmine Harrison là người chiến thắng cuộc thi chèo thuyền Talisker Whisky Atlantic Challenge 2020.

Cô gái đến từ thị trấn Thirst, North Yorkshire, Anh đạt kỷ lục sau khi hoàn thành hành trình dài khoảng 4.800 km từ Tây Ban Nha đến Antigua.

Briton Jasmine Harrison chia sẻ về trải nghiệm trên chuyến hành trình vượt Đại Tây Dương rằng: “Tôi suýt va chạm với một tàu khoan, 2 lần lật thuyền, sống nhờ bơ đậu phộng và mứt Nutella”.

Briton Jasmine Harrison trở thành người trẻ tuổi nhất đạt kỷ lục.

Cô gái trẻ được truyền cảm hứng quyết tâm tham gia vào thử thách khi bắt gặp cuộc đua năm 2018 lúc đang dạy bơi ở Caribe.

Cô nói: “Khi theo dõi và cầm pháo sáng chúc mừng tại chặng đua cuối cùng ở Nelson’s Dockyard, tôi cảm thấy được truyền cảm hứng rất nhiều. Tôi cũng nói chuyện với một thành viên trong gia đình của chàng trai vừa hoàn thành cuộc đua và hiểu rằng đố là một điều tuyệt vời đến nhường nào”.

Jasmine Harrison là giáo viên dạy bơi ở quê nhà. Trước đây, cô chưa từng chèo thuyền hay tham gia những cuộc đua thuyền đường dài.

Người phụ nữ trẻ chia sẻ rằng: “Thay vì nói ‘không thể nào’, tôi tự động viên bản thân: ‘Sao mình không thử?’. Tôi mong muốn truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi đi tìm ước mơ của mình”.

Carsten Heron Olsen, giám đốc điều hành của công ty tổ chức thử thách Atlantic Campaign, cho biết: “Trong các năm chúng tôi đều ngạc nhiên trước sự gan dạ và quyết tâm của những người tham gia cuộc thi vượt Đại Tây Dương Talisker Whisky Atlantic Challenge và năm nay cũng không ngoại lệ. Jasmine Harrison đã thể hiện sức mạnh và sự bền bỉ đáng kinh ngạc”.

Kỷ lục này trước đó thuộc về nữ vận động viên Katie Spotz, 22 tuổi, đến từ Mỹ, người đã chèo thuyền vượt Đại Tây Dương từ ngày 3/1 đến ngày 14/3 năm 2010.

Theo infonet.vietnamnet.vn – Giaoducthoidai.vn

(Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/co-gai-tre-mot-minh-cheo-thuyen-vuot-dai-tay-duong-IAAX5FyGg.html)