Sau khi đặt cắm biển hạn chế tải trọng xe và biển báo khu vực đông dân cư trên tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, Thị trấn Đức Thọ theo sự chỉ đạo của Sở GTVT. Công an huyện Đức Thọ tổ chức kiểm tra tải trọng của các xe lưu thông trên tuyến đường này.

 Biển báo hạn chế trọng tải trên trục xe và biển báo khu vực đông dân được đặt ở tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, Thị trấn Đức Thọ. 

Đội CSGT, Công an huyện Đức Thọ tiến hành kiểm tra đo tải trọng xe mang biển kiểm soát 15C-200.65 lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai (Thị trấn Đức Thọ).

Kết quả đo tải trọng của xe biển kiểm soát 15C-200.65. 

Kết quả kiểm tra tải trọng của xe biển kiểm soát 15H-00327. Các trục của xe không vượt quá 9 tấn/ trục

Thượng úy Nguyễn Đô, Đội Phó, Đội Cảnh sát giao thông trật tư  Công an huyện Đức Thọ cho biết : “Tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai (Thị trấn Đức Thọ) có chiều dài 2km. Trên tuyến đường, có điểm đầu nối Quốc lộ 8B (tiếp giáp với Quốc lộ 8A, đoạn ngã 3 quán bà Viên), điểm cuối tiếp giáp cầu Thọ Tường đi sang tỉnh Nghệ An, nên hàng ngày lượng xe lưu thông đông, đặc biệt là phương tiện xe container, xe đầu kéo. Tuy nhiên, đây là tuyến đường được UBND tỉnh ký Quyết định nâng lên thành đường tỉnh lộ 552 vào ngày 16/6/2020, không phải là tuyến đường nội thị. Đầu tháng 5/2021, Sở giao thông vận tải đã chỉ đạo huyện Đức Thọ cắm 02 biển hạn chế tải trọng trên trục xe và 04 biển báo khu vực đông dân cư ,

Đồng thời với công tác tuyên truyền để người dân và chủ các phương tiện nắm bắt,  Đội CSGTTT Công an huyện Đức Thọ đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát,các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này. Theo đó, lực lượng CSGT xử lý nghiêm các hành vi vi phạm,  tập trung các khung giờ từ 5 giờ chiều đến 12 giờ đêm, 2 giờ- 6 giờ sáng các ngày trong tuần. Kết quả đã kiểm soát dừng trên 1000 lượt phương tiện, trong đó các phương tiện xe cơ giới và thô sơ có trọng tải đều theo đúng quy định ghi trên biển được phép lưu thông, là 9 tấn/ 1 trục xe; xử phạt 17 trường hợp vượt quá tốc độ.Thông qua việc kiểm tra, lực lượng CSGT huyện Đức Thọ cũng đẩy mạnh tuyên truyền trực tiếp đến các lái xe để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của những người cầm vô-lăng, phải luôn coi mục tiêu tính mạng con người là trên hết.

Công an huyện Đức Thọ tiếp tục tăng cường kiểm tra tải trọng của các xe lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai  nhằm phát hiện, ngăn chặn những nguy cơ gây tai nạn giao thông đến từ việc lái xe không chấp hành các quy định bảo đảm an toàn giao thông khi điều khiển phương tiện,  nhất là lái xe công-ten-nơ, xe tải ./.

Theo Xuân Sang – Nam Thắng/  http://ductho.hatinh.gov.vn

(Link gốc: http://ductho.hatinh.gov.vn/cong-an-duc-tho-kiem-tra-tai-trong-xe-tai-tuyen-duong-nguyen-thi-minh-khai-1620726006.html?r=0.624434307935301&fbclid=IwAR2RY82VSrvadZwHgDlVJLrGZlwqdA3k4c7HzwBNYh5HsoJn8tztXkqV0tE/#.YJs4BsKBRTA.facebook)