Trong lúc điều khiển xe ô tô đưa đón học sinh đi học trên địa bàn huyện Krông Năng, ông Trần Văn Liều đã làm văng một nam sinh xuống đường, gây tử vong.

Ngày 23/12, thông tin từ Viện kiểm sát nhân dân huyện Krông Năng tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Trần Văn Liều (SN 1972, trú thôn Trung Hòa, xã Đliê Ya, huyện Krông Năng) để điều tra về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Theo điều tra ban đầu, ông Trần Văn Liều có ô tô khách 50 chỗ mang biển số 51B-023.65. Ông Trần Văn Liều đã thỏa thuận miệng với các gia đình có nhu cầu đưa đón con đi học trên địa bàn. Sau thời gian sử dụng, xe ô tô của ông Trần Văn Liều đã bị hư hỏng khóa cửa lên xuống nên không đóng lại được. Mỗi khi đưa đón học sinh, vợ của ông thường đi cùng để sắp xếp chỗ ngồi trên xe cho các em.

Nhưng trưa 2/11/2021, vợ của ông Trần Văn Liều không đi cùng, mình ông này đi đón khoảng 30 học sinh. Khi lái xe đến địa phận thôn Ea Sim (xã Đliê Ya), ông Trần Văn Liều đã đánh tay lái để nhường đường cho xe cày khiến em N.G.H (SN 2010, học sinh lớp 6, trường THCS Ama Trang Lơng) đứng gần cửa bị rơi xuống đường. Bánh xe sau của xe ông Trần Văn Liều cán qua người làm em nam sinh tử vong.

Chiếc xe gây ra tại nạn

Sau khi xảy ra sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Năng làm việc với Ban giám hiệu trường THCS Ama Trang Lơng. Lãnh đạo trường khẳng định không ký hợp đồng với nhà xe đưa đón học sinh. Đại diện UBND huyện Krông Năng cũng thông tin, chiếc xe gây tai nạn hoạt động tự phát, không có hợp đồng với nhà trường.

Lãnh đạo UBND xã Đliê Ya cũng cho hay do địa bàn xã khá rộng, đường đến trường khá xa, phụ huynh không sắp xếp được thời gian đưa đón con 1 ngày 2 buổi đến trường nên thỏa thuận miệng với ông Trần Văn Liều chở con đi học.

Theo LN

Nguồn: Báo Dân Sinh