Ngày 27-4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm vụ Nguyễn Thái Sơn và Trần Minh Thăng (cùng sinh năm 1985) bị truy tố về tội trộm cắp tài sản.

Liên quan, bị cáo Trần Thị Nhã Trang (sinh năm 1986) bị truy tố về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trong phần thủ tục, HĐXX hội ý về sự vắng mặt của các bị hại, trong đó có bà Đỗ Thị Kim Huê (tức nữ diễn viên, ca sĩ Nhật Kim Anh). Xét thấy, họ đã có lời khai trong hồ sơ vụ án nên HĐXX vẫn tiếp tục phiên toà; trong quá trình xét xử nếu cần thiết, tòa sẽ triệu tập. Hiện đại diện VKS đang công bố cáo trạng.

Ba bị cáo trước giờ khai mạc phiên xử. Ảnh: HOÀNG YẾN

Ba bị cáo trước giờ khai mạc phiên xử. Ảnh: HOÀNG YẾN

Theo đó, Sơn và Thăng là bạn bè quen biết nhau từ trước. Lúc 5 giờ chiều 14-7-2019, Sơn rủ Thăng đến công viên Khu dân cư Camelia (ấp 3A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) để trộm cắp.

Tầm hơn một tiếng, cả hai đến nhà nữ ca sĩ Nhật Kim Anh tại khu dân cư này. Thăng đứng ngoài cảnh giới, Sơn lấy cây xà beng và cây dao đột nhập vào nhà, lấy hai chiếc nhẫn có đính đá và kim cương, hai chiếc nhẫn và 100 lượng vàng miếng cùng 400 triệu tiền mặt. Qua định giá, tổng trị giá tài sản bị trộm là hơn 4,591 tỉ đồng.

Bị cáo Sơn (bên phải) và đồng phạm. Ảnh: HOÀNG YẾN

Bị cáo Sơn (bên phải) và đồng phạm. Ảnh: HOÀNG YẾN

Sau khi lấy tài sản, Sơn chi cho Thăng 400 triệu đồng. Còn Sơn nhờ Trang bán 100 lượng vàng. Trang biết đây là tài sản Sơn phạm tội mà có nhưng vẫn giúp bán số vàng trên cho một tiệm vàng ở quận 6, TP.HCM được 3,9 tỉ đồng. Trang được Sơn cho 100 triệu đồng.

Ngày 16-10-2019, cả ba người Sơn, Thăng và Trang bị công an bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp. Quá trình điều tra, Sơn còn thừa nhận thực hiện sáu vụ trộm khác có tổng trị giá hơn 5 tỉ đồng cùng hai đối tượng chưa rõ lai lịch.

Cạnh đó, Sơn và Thăng có lời khai dùng tiền trộm để đánh bạc trên mạng nhưng không rõ trang nào, đánh với ai nên không có cơ sở xử lý.

Theo Pháp luật Thành phố HCM