Hôm qua (21/4), Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố trục xuất 10 nhà ngoại giao Mỹ và từ nay đến 21/5, họ phải rời khỏi Nga.

Tòa nhà Đại sứ quán Mỹ ở Nga.

“Biện pháp này là một phản ứng ‘phản chiếu’ đối với các hành động thù địch của phía Mỹ đối với một số nhân viên của Đại sứ quán Nga tại Washington và Tổng lãnh sự quán Nga tại New York – những người được tuyên bố ‘không được chào đón’ một cách vô căn cứ” – Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho biết và hứa sẽ công bố thêm “các biện pháp đáp trả đối với làn sóng mới về các lệnh trừng phạt bất hợp pháp cuả Mỹ đối với Nga”.

Ngày 15/4, Washington công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với Moscow 2 ngày sau khi các quan chức Mỹ đề nghị lãnh đạo 2 nước tổ chức một cuộc gặp.

16 cá nhân và 16 tổ chức đã bị áp đặt các biện pháp giới hạn do họ bị cáo buộc can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ. Ngoài ra, theo một thông tin từ Nhà trắng, các biện pháp trừng phạt từ các báo cáo bổ sung cho rằng Nga khuyến khích Taliban tấn công binh sĩ Mỹ ở Afghanistan “được xử lý thông qua các kênh ngoại giao, quân sự và tình báo” vì “tính nhạy cảm của vấn đề này”.

Theo AA – Giaoducthoidai.vn
(Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/dap-tra-lenh-trung-phat-nga-truc-xuat-10-nha-ngoai-giao-my-tUDtD3uMg.html)