Chiều 5/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi thông tin, trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 lên 119.

Ảnh minh hoạ.

Thông tin trên báo Quảng Ngãi, 2 trường hợp vừa được ghi nhận đều ở trong khu vực phong tỏa tại phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Cụ thể, một trường hợp được Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân 20517, ngụ ở tổ dân phố Thạch Bi 2. Trường hợp còn lại là bệnh nhân 20518, ngụ ở tổ dân phố Thạnh Đức 2. Hiện, cả 2 trường hợp đều được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi (cơ sở 2).

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, báo điện tử Chính phủ cho biết, ngay trong ngày 5/7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã chủ trì cuộc họp khẩn cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, từ ngày 26/6 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 119 ca dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, đã truy vết 1.032 F1, 2.148 F2, đang cách ly tập trung 1.822 người, cách ly tại nhà 4.836 người.

Tỉnh cũng đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm tại xã Phổ Châu, trong đó, thôn Tấn Lộc đã lấy mẫu lần 2, phường Phổ Thạch đã lấy mẫu xét nghiệm cho trên 95% người dân.

Báo này cũng cho biết, theo đánh giá của ngành y tế Quảng Ngãi, hiện dịch Covid-19 tại tỉnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Riêng 3 ca cộng đồng mới ghi nhận tại tại TP Quảng Ngãi và huyện Ba Tơ (ngày 4/7) hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây nên dự kiến sẽ có nhiều ca bệnh tiếp tục được ghi nhận trong thời gian tới.

Đặc biệt, tại tỉnh có nhiều khu công nghiệp đang hoạt động với số lượng lớn công nhân. Qua xét nghiệm sàng lọc, có công ty trong khu công nghiệp đã xuất hiện ca nghi nhiễm, nguy cơ dịch lan rộng trong khu công nghiệp là rất lớn. Trong khi đó, Quảng Ngãi đang gặp một số khó khăn, như thiếu nhân lực có kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân Covid-19, thiếu trang thiết bị chuyên sâu để sẵn sàng điều trị bệnh nhân nặng, thiếu vật tư, sinh phẩm, hóa chất..

Theo BM – Báo Dân Sinh