Sau dịp Tết Nguyên đán, ở Hà Tĩnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca F0 tại Hà Tĩnh tăng liên tục. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các bạn ngành liên quan chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp phòng chống. Đồng thời ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh bùng phát.

Ngành y tế Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm người dân

Ngành y tế Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm người dân

Cụ thể, thực hiện nghiêm và ở mức cao nhất các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Đặc biệt là việc chấp hành nghiêm 5K. Hạn chế tổ chức, tham gia các hoạt động đông người sau Tết Nguyên đán như: đi lễ hội tại các đền, chùa; các hoạt động trong dịp Rằm tháng Giêng…

Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch

Đối với các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo đánh giá chính xác cấp độ dịch tối thiểu hàng tuần theo quy định của Bộ Y tế. Định kỳ báo cáo kết quả đánh giá cấp độ dịch hàng tuần và báo cáo ngay khi có thay đổi cấp độ dịch trên địa bàn.

Cấp độ dịch tại các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đến ngày 7/2.

Cấp độ dịch tại các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đến ngày 7/2

Riêng các xã, phường, thị trấn có cấp độ dịch được đánh giá ở cấp 3, cấp 4 thì quyết định tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh mầm non, tiểu học và học sinh lớp 6 cho đến khi địa bàn thay đổi cấp độ dịch ở mức an toàn.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 và tiến độ tiêm. Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục triển khai quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch trong trường học; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh nhất là ở bậc học mầm non, cấp tiểu học và các nhóm đối tượng học sinh chưa được tiêm vaccine phòng dịch.

Theo Nguyễn Sơn ( Theo Suckhoedoisong.vn)