Chiều ngày 17 tháng 2 năm 2022, ngay sau khi Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế ban hành Quyết định số 69/QĐ-QLD về việc cấp giấy đăng ký lưu hành cho 3 thuốc kháng virus, chứa hoạt chất molnupiravir sản xuất tại Việt Nam, thì chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu đã ký kết hợp đồng mua 1 triệu viên thuốc trị Covid, thành phần chứa hoạt chất Molnupiravir 400mg, đầu tiên tại Việt Nam với các nhà sản xuất và phân phối, nhằm nhanh chóng đưa thuốc đến tay bệnh nhân F0 điều trị tại nhà trên toàn quốc trong thời gian sớm nhất.

Đại diện một trong các Công ty được cấp phép sản xuất cho biết: “Chúng tôi chọn chuỗi nhà thuốc Long Châu là đối tác ký kết phân phối thuốc Molnupiravir 400mg đầu tiên, bởi vì, chúng tôi tin rằng thông qua mạng lưới gần 500 nhà thuốc Long Châu trải dài khắp 63 tỉnh thành, thuốc sẽ đến được với các bệnh nhân F0 nhanh nhất, góp phần thuyên giảm bệnh chuyển nặng, hạn chế biến chứng hậu Covid, làm chậm sự lây lan của dịch bệnh và qua đó góp phần tích cực vào quá trình hồi phục kinh tế”.

Về phía FPT Long Châu, chuỗi nhà thuốc chia sẻ rằng, họ luôn nỗ lực đồng hành cùng đơn vị y tế công trong công cuộc phòng chống dịch Covid. Từ đầu tháng 12.2021, tất cả nhà thuốc Long Châu tại TP.HCM đều trở thành điểm tư vấn phòng chống dịch Covid cho các F0 điều trị tại nhà. Và lần này, họ thể hiện rõ quyết tâm nhanh chóng đưa thuốc trị Covid chứa thành phần hoạt chất Molnupiravir đến tay người bệnh thông qua hệ thống gần 500 nhà thuốc trên 63 tỉnh thành Việt Nam và đảm bảo tuân thủ giá bán theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước cũng như khuyến nghị của đơn vị sản xuất.

Theo đó, giá bán dự kiến của một liệu trình 20 viên Molnupiravir 400mg cho 5 ngày uống thuốc sẽ chỉ trên dưới 300,000 đồng. Khách hàng quan tâm thông tin liên quan thuốc trị Covid, chứa hoạt chất Molnupiravir có thể liên hệ tổng đài miễn phí 1800 6928 để được tư vấn thêm.

Theo hướng dẫn điều trị tại nhà cho bệnh nhân F0 do Bộ Y Tế ban hành thì thuốc kháng virus, chứa hoạt chất Molnupiravir có vai trò quan trọng trong việc giúp giảm tải lượng virus, hỗ trợ người bệnh mau khỏi, hạn chế chuyển nặng. Thuốc cần được uống ở giai đoạn sớm khi vừa nhiễm bệnh. Tuy vậy, trong thời gian qua, do những hạn chế nhất định nên nhiều bệnh nhân F0 vẫn chưa có cơ hội được sử dụng thuốc kịp thời và đầy đủ.

Cú bắt tay thần tốc giữa FPT Long Châu và các đối tác sẽ đem đến cơ hội tốt nhất cho mọi bệnh nhân F0 trên toàn quốc để có thể tiếp cận thuốc trị Covid chứa hoạt chất Molnupiravir chính hãng đầu tiên tại Việt Nam một cách nhanh chóng, dễ dàng với chi phí tiết kiệm nhất.