Chiều 16/10, tại Bến xe Miền Đông (TP.HCM), khoảng 500 người dân tỉnh Quảng Ngãi đang sinh sống, học tập và lao động tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai được về lại quê nhà trên những chuyến xe nghĩa tình của Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang.

Những hành khách đặc biệt này chủ yếu là người già, người tàn tật, người khám chữa bệnh, học sinh trở về quê học tập, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng trở về quê.

Ngày 17/10, đoàn xe nghĩa tình Phương Trang gồm 28 xe đưa 750 người dân Hà Tĩnh gồm học sinh, giáo viên, phụ huynh tại TP.HCM và một số tỉnh thành phía Nam về quê. Như vậy trong 2 ngày 16 và 17/10, có gần 2.000 người dân các tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai và Hà Tĩnh được đưa về quê miễn phí.

Người dân Hà Tĩnh đang sinh sống, học tập và lao động tại TP.HCM được đưa về quê miễn phí.

Nối tiếp Hà Tĩnh, chiều ngày 17/10, tại 3 điểm TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai, Phương Trang tiếp tục đưa gần 500 người dân Gia Lai là phụ nữ mang thai, người đi khám chữa bệnh, người lao động gặp khó khăn về quê.

Hành trình hồi hương lần này khá đặc biệt khi dù Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang chưa đầu tư mở tuyến xe khách ở Hà Tĩnh và Gia Lai nhưng vì thấu hiểu mong muốn, nguyện vọng của người dân nên những chuyến xe nghĩa tình của Phương Trang vẫn lăn bánh về các tỉnh này.

Việc đưa bà con về quê nằm trong chương trình 5.000 chuyến xe miễn phí đưa người dân về quê tránh dịch do Tập đoàn Phương Trang Group thực hiện với sứ mệnh “Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng”. Chương trình được phối hợp triển khai cùng cơ quan chức năng các tỉnh, thành có người dân sống và làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Theo XT

Nguồn: Báo Dân sinh