Ngày 2/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, đã tạm giữ hình sự Nguyễn Duy Long (SN 1996) để điều tra về hành vi Giả mạo cấp bậc, chức vụ, vị trí công tác.

Trước đó, chiều tối 30/10, Công an xã Tân Hiệp nhận được tin báo của người dân tại ngã tư thuộc ấp 3 (xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) có người mặc trang phục Cảnh sát cơ động đang kiểm tra xe, giấy tờ của các phương tiện lưu thông trên đường có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Ngay khi nhận tin báo, lực lượng công an đến hiện trường và mời đối tượng về làm việc. Tại cơ quan Công an, lúc đầu đối tượng tự nhận là Thiếu úy Nguyễn Duy Long (SN 1996), công tác tại Phòng PC65 Công an TP.HCM đang làm nhiệm vụ phòng, chống ma túy.

Tuy nhiên, Nguyễn Duy Long không xuất trình được giấy chứng minh Công an nhân dân và các thông tin liên quan đến cấp bậc, chức vụ, vị trí công tác.

Long và những quân trang đặt mua trên mạng xã hội để giả danh cảnh sát cơ động. (Ảnh: Công an Đồng Nai).

Qua đấu tranh, đối tượng đã thừa nhận tên thật là Nguyễn Duy Long (SN 1996), không nghề nghiệp, không có nơi cư trú ổn định, mục đích giả danh Công an, kiểm tra xe môtô vì Long thích làm Công an, muốn ra oai với bạn gái và người khác.

Quần, áo Cảnh sát cơ cơ động mà Long đang mặc là do lấy của anh trai mình, trước đây đã đi nghĩa vụ tại Công an tỉnh An Giang. Còn mũ, sao, giày, tất, ve hàm, gậy ba trắc, đèn pin có in logo Cảnh sát cơ động là Long mua trên mạng xã hội.

Sau đó, Long ra đường chặn người điều khiển xe máy. Long chỉ kiểm tra giấy tờ, nhắc nhở người điều khiển phương tiện rồi cho đi, không xâm phạm đến sức khỏe hay tài sản của người dân.

Hiện, lực lượng công an đã lập Biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Nguyễn Duy Long, thu giữ toàn bộ tang vật và bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành điều tra xử lý theo quy định.

XT – Báo Dân sinh

Link bài viết: https://baodansinh.vn/gia-danh-canh-sat-co-dong-ra-duong-chan-xe-moto-kiem-tra-giay-to-20201102114217136.htm