Giá vàng hôm nay

Vov thông tin, cuối phiên giao dịch ngày 19/2, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào 55,75 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 56,30 triệu đồng/lượng, cùng tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với thời điểm đầu phiên giao dịch. Chênh lệch giá bán vàng đang cao hơn giá mua 550.000 đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch 19/2, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra ở mức 55,70 – 56,40 triệu đồng/lượng. So với đầu giờ sáng cùng ngày, giá vàng tại DOJI tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, nhưng tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang là 700.000 đồng/lượng.

Liên quan đến giá vàng hôm nay, Vietnamnet cho biết, trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên  tại Mỹ giảm 0,6 USD xuống 1.775,3 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 4 trên sàn Comex New York giảm 7,6 USD xuống 1.767,4 USD/ounce.

Giới đầu tư không dành nhiều quan tâm tới vàng và dịch chuyển dòng tiền sang các hàng hóa, tài sản rủi ro nhưng có sinh lời khác. Vàng chịu sức ép đi xuống do sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế toàn cầu, dữ liệu kinh tế mạnh mẽ, lợi suất trái phiếu cao hơn và đồng USD ổn định.

Giá vàng luôn nhạy cảm với biến động của lợi suất trái phiếu Mỹ. Lợi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng, vốn không phải là tài sản sinh lời. Cùng với đó, đồng USD mạnh lên cũng khiến các tài sản được định giá bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Theo biên bản cuộc họp được công bố, các nhà kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đưa ra đánh giá ít lạc quan hơn trong bài thuyết trình của họ tại cuộc họp tháng 1. Fed đã nhắc lại cam kết giữ lãi suất ở mức gần 0 cho đến khi lạm phát và việc làm phục hồi.  Dự kiến, Fed phải mất một thời giantrước khi các điều kiện được đáp ứng để thu hẹp mua trái phiếu với quy mô lớn.

Trên vai trò nước chủ tịch G7 năm 2021, Thủ tướng Anh sẽ chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các nước khác trong G7 để bàn về cách thức hợp tác toàn cầu trong phân phối công bằng vắc-xin ngừa Covid-19 và phục hồi kinh tế sau đại dịch này.

Vàng chịu áp lực giảm giá trong bối cảnh đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin liên tục lập đỉnh cao mới và đã vượt quan ngưỡng 52 nghìn USD/Bitcoin. Giá trị vốn hóa của đồng tiền này đã lên tới trên 977 tỷ USD. Lợi nhuận của đồng tiền này trong một năm qua đạt 270%, trong khi lợi nhuận từ vàng chỉ khoảng 25%.

Giá bạc giảm 0,5%, xuống 26,89 USD/ounce, qua đó giảm 1,8% trong cả tuần, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 1/2021. Giá bạch kim giảm 1,2% xuống 1.259,46 USD/ouce, song vẫn hướng tới tuần tăng giá thứ ba liên tiếp, trong khi giá palladium giảm 0,3% xuống 2.345,36 USD/ounce.

Dự báo giá vàng: Margaret Yang, chiến lược gia của nền tảng giao dịch trực tuyến DailyFX cho biết, giới đầu tư đang chú ý đến lợi suất trái phiếu và USD đều tăng. Chính vì thế, họ không thực hiện mua vào khi giá vàng xuống thấp trong bối cảnh lãi suất có thể tiếp tục tăng lên do kỳ vọng về các biện pháp kích thích và gói chi tiêu tiềm năng của Chính phủ Mỹ.

Bob Haberkorn, chiến lược gia cấp cao tại RJO Futures, nhận định các số liệu khả quan gần đây về kinh tế Mỹ, trong đó có thống kê về lĩnh vực sản xuất của Fed chi nhánh New York, cho thấy hoạt động kinh tế đang phục hồi sau ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

Theo Hoàng Minh – Baodansinh.vn

(Link gốc: https://baodansinh.vn/gia-vang-hom-nay-20-2-soi-dong-truoc-ngay-via-than-tai-20210220055244751.htm)