Giá vàng hôm nay của thế giới biến động mạnh

Giá vàng hôm nay của thế giới biến động mạnh

Giá vàng thế giới đêm qua có lúc giảm 34 USD/ounce, từ 1.924 USD/ounce xuống còn 1.890 USD/ounce. Thế nhưng sau đó, giá vàng giao ngay tăng trở lại và đến 6 giờ ngày 30-3 theo giờ Việt Nam giao dịch tại 1.918 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4- 2022 cũng giảm 20 USD/ounce, giao dịch lần cuối ở mức 1.917 USD/ounce.

Các thị trường quan trọng khác cho thấy giá dầu thô giảm liên tục và giao dịch quanh mức 102 USD/ thùng. Đồng USD giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác, lãi suất trái phiếu Mỹ đứng ở mức cao 2,4 %/năm cũng tác động nhất định đến giá vàng hôm nay

Tại Việt Nam, giá vàng ngày 30-3 sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 phút. Theo đó, giá vàng SJC có thể tăng – giảm theo mức độ biến động của giá vàng thế giới và sức mua – bán trong nước.

Trước đó, trong ngày 29-3, giá vàng SJC có lúc leo lên 69,4 triệu đồng/lượng. Thế nhưng, do giá vàng thế giới lúc 17 giờ giảm 14 USD/ounce, từ 1.924 USD/ounce xuống còn 1.910 USD/ounce, nên giá vàng SJC giảm 300.000 đồng/lượng, giao dịch tại 69,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay biến động mạnh khi thị trường tin rằng Nga hứa sẽ giảm bớt các cuộc tấn công vào Ukraine. Nhà phân tích của Công ty Giao dịch ngoại hối OANDA (Mỹ) – ông Edward Moya nhận định giá vàng thế giới có lúc lao xuống dốc sau khi cuộc đàm phán hòa bình Nga -Ukraine đạt được một số tiến triển, nỗi lo rủi ro từ địa chính trị của giới đầu tư có phần giảm bớt. Từ đó, họ giảm nhu cầu trú ẩn vào vàng để bảo toàn vốn.

Tin tức về xung đột Nga – Ukriane có tín hiệu tích cực cũng thúc đẩy nhiều người dồn vốn vào cổ phiếu, giúp thị trường chứng khoán châu Âu, Nhật Bản “xanh” sàn. Đặc biệt tại Mỹ, các chỉ số Dow Jones tăng gần 1%, S&P 500 tăng 1,2% và Nasdaq tăng 1,8%. Điều này cho thấy dòng tiền chảy vào thị trường vàng có thời điểm bị hạn chế. Giá vàng hôm nay có lúc phải gánh chịu sức ép đi xuống.

Hãng Bloomberg đưa tin các các quỹ đầu tư vàng quốc tế đã có 13 ngày liên tiếp mua vào, đồng thời Chính phủ Nhật Bản cấm các doanh nghiệp nước này xuất khẩu vàng sang Nga – một biện pháp trừng phạt do Nga xung đột với Ukraine.

Có thể thông tin này đã kích thích giới đầu cơ đưa vốn vào vàng. Thế nên, khi giá vàng thế giới xuống còn 1.890 USD/ounce, sức mua đột ngột tăng mạnh. Giá vàng hôm nay giành lại 28 USD/ounce để cán mức 1.918 USD/ounce lúc 6 giờ ngày 30-3.

Theo Báo Người Lao Động