Giá vàng thế giới

Khoảng 6 giờ ngày 8/2, giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.820 USD/ounce. Mức giá này tăng 12 USD/ounce so với mức giá mở cửa hôm trước.

Vàng tăng mạnh chủ yếu do đồng USD sụt giảm. Đồng bạc xanh xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần. Trong khi mà Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tạm thời bổ nhiệm ông Powell làm chủ tịch tạm thời. Và hiện đang chờ đợi Thượng viện Mỹ phê duyệt nhiệm kỳ 2 cho người đàn ông quyền lực này. Giới đầu tư chờ đợi những tín hiệu thắt chặt tiền tệ từ Fed.

Vàng tăng còn do giá dầu leo thang lên mức cao nhất trong nhiều tháng qua. Số lượng dầu tăng trên 93 USD/thùng, trong khi căng thẳng địa chính trị tại Ukraine gia tăng.

Vàng bứt phá trong bối cảnh đồng USD suy yếu

Vàng bứt phá trong bối cảnh đồng USD suy yếu

Mỹ vừa đưa dự đoán cho rằng Nga có thể tấn công Ukraine trong vài ngày hoặc vài tuần tới. Tuy nhiên Nga vẫn có thể chọn con đường ngoại giao. Cho tới thời điểm này, Nga đã huy động khoảng 70% sức mạnh cần thiết để tiến hành một cuộc tấn công toàn diện vào Ukraine. Khoảng hơn 100.000 binh lính đã được đưa tới gần biên giới.

Nga cho biết họ không lên kế hoạch tấn công. Nhưng sẽ có hành động quân sự nếu những yêu cầu an ninh của họ không được đáp ứng. Những yêu cầu đó bao gồm cam kết của NATO về việc không bao giờ kết nạp Ukraine. Yêu cầu này bị Mỹ và NATO gạt bỏ.

Giá vàng trong nước

Trước nhu cầu tăng cao vào ngày vía Thần Tài, giá vàng trong nước rạng sáng 8/2 tăng chóng mặt với mức tăng từ 50.000 đồng/ lượng đến 1,1 triệu đồng/ lượng, đưa giá vàng lên mức cao nhất trong lịch sử với mức tăng 1,1 triệu đồng/ lượng. Hiện tại, vàng PNJ đang giao dịch ở mức 53,9 triệu đồng/ lượng mua vào và 54,7 triệu đồng/ lượng bán ra.

SJC cũng điều chỉnh tăng 1 triệu đồng/ lượng chiều mua vào và 950.000 đồng/ lượng bán ra. Cùng với đó, đưa giá vàng mua và và bán ra ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng lên lần lượt 62,8 và 63.47 triệu đồng/ lượng. Tại khu vực TP Hồ Chí Minh, vàng SJC mua vào với giá 62,8 triệu đồng và bán ra với giá 63,45 triệu đồng/ lượng.

Vào rạng sáng 8/2, DOJI ở cả hai khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng từ 400-600.000 đồng/ lượng. Tại Hà Nội đang mua vào với giá 62,7 triệu đồng/ lượng và bán ra với giá 63,5 triệu đồng/ lượng. Còn ở TP Hồ Chí Minh là 62,5 triệu đồng/ lượng và 63,5 triệu đồng/ lượng. Giá bán ra của DOJI vẫn đang cao nhất thị trường.

Trong ngày 7/2 và rạng sáng 8/2, Maritime Bank và Phú Qúy SJC cũng điều chỉnh giá tăng. Vàng Maritime Bank hiện đang có giá 61,6 triệu đồng/ lượng mua vào và 63 triệu đồng/ lượng bán ra. Vàng Phú Qúy SJC tăng lên mức 62,3 triệu đồng/ lượng mua vào và 63,15 triệu đồng/ lượng bán ra.

Với giá vàng trong nước tăng mạnh và giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.820,3 USD/ ounce (49.7 triệu đồng). Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới vẫn rất lớn.

Theo Hoàng Dương ( Theo Thuongtruong.com)