Giá vàng thế giới đã có tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 7, nhưng nó còn có thể tăng mạnh hơn nữa trong những ngày tới, bởi một thị trường đang lạc quan cùng chiến thắng mang tên Joe Biden.

Giá vàng miếng trong nước ngày hôm nay (9/11) được Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở 56,33 – 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), cả hai chiều đều tăng mạnh so với chốt phiên liền trước. Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long đang được niêm yết ở 54,20 – 54,92 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giá tăng nhẹ ở cả 2 chiều mua vào bán ra của thương hiệu này.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,83 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng sẽ tăng mạnh trong những ngày tới - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới đã có tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 7, nhưng nó còn có thể tăng mạnh hơn nữa trong những ngày tới, bởi một thị trường đang lạc quan cùng chiến thắng mang tên Joe Biden. Giá vàng thế giới tiếp tục tăng vọt bám chắc mốc 1.950 USD, vàng SJC đang được bán ra ở 56,80 triệu đồng/lượng.

Đúng như dự đoán, vàng thắng lớn dù Tổng thống Trump hay ông Joe Biden thắng cử. Tâm lý lạc quan vốn đã thống trị thị trường trong suốt tuần diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, càng trở nên thăng hoa khi ông Joe Biden tiến gần hơn tới Nhà Trắng. Giá vàng thế giới tăng vọt trong phiên cuối tuần qua, lên đỉnh cao nhất kể từ cuối tháng 7, tăng 3,8% trong tuần và đang bám khá chắc vào mốc 1.950 USD/ounce.

Giới đầu tư có vẻ đang tin chắc rằng, một Tổng thống hoàn toàn mới của đảng Dân chủ sẽ lập tức tung ra nhiều biện pháp kích thích kinh tế lớn nhằm hỗ trợ nền kinh tế Mỹ tăng trưởng sau những ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. Nếu kịch bản đó xảy ra, các gói kích thích có thể đẩy lạm phát lên cao. Diễn biến thị trường và đặc biệt là tâm lý, khiến USD mất giá và giá vàng được đẩy lên cao.

Theo khảo sát mới nhất của Kitco News, tâm lí lạc quan về giá vàng đang tràn ngập tại Phố Wall khi giá kim loại quí đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng. Tuần này, 14/15 chuyên gia tham gia khảo sát (93%) nhận định, giá vàng tăng vào tuần tới. 1008/1.310 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (77%) tin tưởng vào đà tăng của giá vàng.

Lý giải về đà tăng mạnh của giá vàng, nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals phân tích, việc USD mất giá và ở quanh mức thấp của hai tháng đã đẩy giá vàng lên mức cao nhất trong 6 tuần. Đồng thời, nhu cầu trú ẩn an toàn của nhiều nhà đầu tư trong bối cảnh kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ không chắc chắn và tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, đã tạo đà đi lên cho giá vàng.

Ở thời điểm hiện tại, cuộc bầu cử Mỹ 2020 vẫn còn nhiều vấn đề chưa chắc chắn, khiến triển vọng về một gói kích thích kinh tế tức thì sẽ khó khăn hơn, tuy nhiên, Nhà phân tích Edward Meir của ED&F Man Capital Markets cho rằng, các thị trường vẫn tin tưởng, một gói kích thích sẽ được đưa ra. Đó có thể là lý do tại sao vàng vẫn tiếp đà tăng giá.

BP(Tổng hợp) – Baodansinh.vn

Link bài viết: https://baodansinh.vn/gia-vang-se-tang-manh-trong-nhung-ngay-toi-20201109060521894.htm