Như vậy là sau nhiều ngày chờ đợi, Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast đã chính thức được khởi tranh sáng nay. 138 vận động viên (119 nam và 19 nữ) sẽ thi đấu trong vòng 4 ngày tại sân Marsh của Vinpearl Golf Hải Phòng để tìm ra hai tay golf xuất sắc nhất Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Với việc được đưa vào hệ thống giải chuyên nghiệp VGA Tour, cùng tổng giải thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng, giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast đã thu hút được đầy đủ dàn golfer hàng đầu đất nước cùng những ngôi sao tài năng của đội tuyển golf Việt Nam tham dự SEA Games 31 trên sân nhà vào tháng 5 tới.

Chính vì vậy, ngay từ vòng đấu đầu tiên hôm nay đã có rất nhiều nhóm đấu vô cùng hấp dẫn, với sự xuất hiện của các ứng cử viên cho chức vô địch.

Ở bảng nam, đáng chú ý nhất chắc chắn là nhóm đấu của Nguyễn Anh Minh, Doãn Văn Định và Trương Chí Quân. Đây đều là những golfer được đánh giá xuất sắc nhất Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Ở tuổi 15, Nguyễn Anh Minh đã sở hữu bảng thành tích đáng nể với chức vô địch Tiền Phong Golf Championship 2021, Bamboo Airways Golf Tournament 2021 – Flight to the Top, hay mới nhất là đăng quang Lexus Challenge 2022. Sở hữu phong độ đang lên cao, golfer sinh năm 2007 được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo nên bất ngờ tại Vinpearl Golf Hải Phòng, qua đó có bước chạy đà vững chắc cho mục tiêu giành huy chương tại SEA Games 31 vào tháng 5 tới.

Trương Chí Quân và Doãn Văn Định hiện là hai cựu vương của giải đấu. Trương Chí Quân hiện vẫn đang nắm giữ kỷ lục 4 lần vô địch Quốc gia. Golfer sinh năm 1998 cũng đang rất quyết tâm đăng quang ở giải đấu năm nay, sau khi 2 lần liên tiếp về nhì tại các giải chuyên nghiệp FLC Vietnam Masters 2020 và Lexus Challenge 2022.

Còn Doãn Văn Định là nhà vô địch Quốc gia 2012. Mặc mới chỉ trở lại thi đấu sau hơn 1 năm, nhưng đẳng cấp và kinh nghiệm của golfer sinh năm 1982 là điều không thể bàn cãi.

Trong khi đó, tâm điểm của bảng nữ là nhóm đấu có sự góp mặt của Nguyễn Thảo My, Ngô Bảo Nghi, Đoàn Xuân Khuê Minh. Ngô Bảo Nghi từng 3 năm liên tiếp Vô địch golf nữ nghiệp dư Quốc gia từ 2009 đến 2011. Tuy nhiên, golfer sinh năm 1993 đã không tham gia thi đấu nhiều năm gần đây.

Sau khi hoàn thành việc học tại Mỹ, Bảo Nghi đi theo con đường golf chuyên nghiệp nhưng chọn hướng đào tạo, huấn luyện golf, thay vì đánh giải đỉnh cao. Cô hiện làm công tác huấn luyện ở quê nhà Vũng Tàu, trong đó rất đông học viên là các bạn nhỏ. Sự trở lại của Bảo Nghi tại giải đấu năm nay, vì thế, rất đáng chờ đợi.

Nguyễn Thảo My là thế hệ “đàn em” của Bảo Nghi, không hề kém cạnh với 3 lần đăng quang Quốc gia vào các năm 2014, 2015 và 2019. Chuyển lên chuyên nghiệp từ năm 2020, Thảo My hiện vừa giảng dạy, vừa thi đấu đỉnh cao.

Cùng nhóm với hai nữ golfer chuyên nghiệp này là tài năng trẻ, tuyển thủ quốc gia Đoàn Xuân Khuê Minh, người đang nắm giữ kỷ lục nữ vô địch quốc gia trẻ tuổi nhất khi đăng quang ở độ tuổi 14. Chắc chắn, cả 3 nữ golfer sẽ tạo ra một màn tranh tài vô cùng hấp dẫn ngay từ vòng đấu đầu tiên của Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast.

Theo Tiền Phong