Ngày 7/1, Công an tỉnh Hà Giang cho biết Công an huyện Mèo Vạc đang hoàn tất hồ sơ xử lý vụ vận chuyển trái phép gần 8 tấn quặng, xảy ra trên địa bàn huyện.

​Trước đó, vào hồi 15h30’ ngày 30/12/2021, trên tuyến đường từ xã Khâu Vai đi xã Niêm Tòng (huyện Mèo Vạc), qua công tác nắm tình hình, Tổ công tác Công an huyện Mèo Vạc đã phát hiện xe ô tô tải mang biển kiểm soát 98C-038.69 do Trần Quốc Hoàng (SN 1981) điều khiển và người đi cùng trên xe là Triệu Thanh Hải (SN 1979), cả 2 đối tượng đều có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Cao Bằng, có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật và đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Gần 8 tấn quặng bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện trên xe đang chở 7.965 kg chất bột, mảnh vụn và các cục nhỏ chất rắn màu đen (nghi là quặng thô Antimon) được giấu trong các bao tải.

Làm việc với cơ quan công an, lái xe Trần Quốc Hoàng và người đi cùng đã không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của đến số hàng trên.

Tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện cùng toàn bộ tang vật đưa về trụ sở Công an huyện để tiếp tục xác minh làm rõ. Hiện vụ việc đang được điều tra xử lý theo quy định.

Theo Tuấn Khang

Nguồn: Giaoducthoidai.vn