Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trưa 11-3, nhiều cây xăng tại Hà Nội đồng loạt treo biển “hết hàng”, trước thời điểm dự kiến giá xăng sẽ được điều chỉnh tăng vào chiều nay.

Tại một cửa hàng xăng dầu trên đường Thụy Khuê (Tây Hồ), người dân tới mua xăng phải ngậm ngùi “quay xe” vì nhân viên thông báo hết hàng.

Tại một số cây xăng lớn ở quận Hà Đông, Thanh Xuân cũng đều treo biển hết xăng.

Tại cây xăng ở số 125 đường Trần Phú, phường Văn Quán, Hà Đông; cây xăng 497 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân; cửa hàng xăng số 42 (231 đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, Thanh Xuân)… đều treo biển “hết xăng”, ngừng phục vụ.

Theo đại diện một cửa hàng xăng dầu tại quận Hà Đông, cửa hàng treo biển hết xăng là bởi “nhu cầu của các đại lý tăng vì người dân đổ xô đi mua xăng, nhưng đơn vị cung cấp không đáp ứng kịp hàng”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Chu Xuân Kiên – Cục trưởng Cục quản lý Thị trường Hà Nội – cho biết để đảm bảo xăng cung cấp cho người dân trước thời điểm giá xăng tăng, trong ngày 10-3, đơn vị đã đi kiểm tra tới 23h đêm.

“Có nhiều cây xăng nhà cung cấp ở tỉnh ngoài, nên nhiều nhà cung cấp ở các tỉnh đó không đưa xăng vào nhập cho các cây xăng ở Hà Nội, nên xảy ra tình trạng hết xăng tại các cây xăng đó. Thực tế các cây xăng lớn ở Hà Nội đều đầy đủ xăng dầu để cung ứng cho người dân, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo.

Còn những cây xăng có công ty mẹ ở tỉnh khác nên bị phụ thuộc vào nguồn cung, nếu công ty mẹ ở Hà Nội chúng tôi xử lý ngay, nhưng ở ngoại tỉnh không xử lý được. Chúng tôi đã báo cáo với Tổng cục Quản lý thị trường để tổng cục chỉ đạo các địa phương đó cung cấp xăng cho các cây xăng trên”, ông Kiên nói.

Một cây xăng trên đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy sáng 11-3

Một cây xăng trên đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy sáng 11-3

Sáng cùng ngày tại cây xăng trên đường Xuân Thủy (Cầu Giấy), ôtô và xe máy xếp hàng dài để đổ xăng, dòng người chen nhau, nhiều người dân mang theo can, thùng để mua thêm xăng.

“Chưa bao giờ mình đi đổ xăng lại thấy đông người như thế này, chắc là mọi người cũng có chung tâm lý như mình, đều tranh thủ đổ xăng trước giờ tăng giá” – bạn Vũ Thùy Linh (20 tuổi, sinh viên) cho biết.

Nhiều người dân mang thêm can để mua xăng

Nhiều người dân mang thêm can để mua xăng

Một cây xăng trên đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy) cũng có tình trạng tương tự.

23h ngày 10-3, các cây xăng tại Hà Nội vẫn đông đúc xe đổ xăng

23h ngày 10-3, các cây xăng tại Hà Nội vẫn đông đúc xe đổ xăng

23h ngày 10-3, tại một cây xăng trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ), dù đã khuya nhưng vẫn có rất đông ôtô và xe máy xếp hàng dài để đợi tới lượt đổ xăng.

Nhiều người cho biết vì chiều 11-3 giá xăng tăng, ban ngày đi làm không có thời gian đổ, nên tranh thủ lúc tối muộn đi đổ xăng cho vắng vẻ, nhưng “không ngờ” các cây xăng vẫn đông nghịt, phải đợi cả chục phút mới tới lượt.

“Nghe tin giá xăng tăng nên mình tranh thủ đi đổ cho đầy bình, nhưng không thể ngờ dù đã tối muộn nhưng người lại đông khủng khiếp như thế này, mình đợi cả hơn chục phút mới tới lượt” – chị Nguyễn Huyền Trang (35 tuổi, Xuân La, Tây Hồ) nói.

Theo giá được điều chỉnh ngày 1-3, mỗi lít xăng E5 RON 92 là 26.070 đồng (tăng 540 đồng); RON 95 là 26.830 đồng một lít (tăng 550 đồng). Dầu hỏa là 19.970 đồng một lít, tăng 470 đồng. Dầu diesel là 21.310 đồng một lít, tăng 510 đồng. Dầu mazut là 18.460 đồng một ký, tăng 530 đồng.

Trong khi đó, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sáng nay 11-3 tại TP.HCM, dọc nhiều trục đường chính ở các quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận… không còn cảnh người dân chen lấn đi đổ xăng như đêm qua. Bên cạnh một số cây xăng có phần đông, nhiều cây xăng khác đã trở về không khí thường nhật.

Theo Tuổi Trẻ Online