Cơ quan chức năng đã tiến hành phát hiện và bắt giữ ổ nhóm chuyên buôn bán các thiết bị phục vụ cho việc gian lận trong các trò đỏ đen.

Hàng trăm thiết bị gian lận cờ bạc được cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: Công an Hà Nội

Ngày 21/1, thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, mới đây Công an quận Nam Từ Liêm vừa phát hiện và triệt phá thành công một ổ nhóm buôn bán thiết bị cờ bạc “bịp”.

Theo hồ sơ vụ án, chiều 16/1, tổ công tác của Công an quận Nam Từ Liêm tiến hành kiểm tra hành chính một ngôi nhà trên đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 1.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện tại tầng 2 có một số đồ vật gồm 26 hộp kính áp tròng; 1 hộp bài máy; 280 bộ bài giấu số; 2 bộ bát đĩa, quân vị, máy rung, 1 bộ bệ chôn dưới đất; 10 máy rung màu đen kiểu dáng điện thoại Nokia; 6 máy rung màu trắng kiểu dáng điện thoại Samsung; 3 áo phông màu đen bên trong gắn máy đổi bài…

Đấu tranh khai thác, chủ số đồ này được xác định là Trần Văn Tuyên (SN 1990; trú tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Tuyên khai nhận đã lập các trang Facebook đăng tải bài viết rao bán các thiết bị đánh bạc “bịp” kèm số điện thoại của mình để khách liên hệ.

Tuyên thuê 3 người quản lý trang, trả lời khách và gửi hàng đến địa chỉ khách yêu cầu. Nếu khách có nhu cầu xem hàng trực tiếp, các đối tượng sẽ hẹn đến khu vực Bến xe Mỹ Đình rồi đón vào mua hàng. Hàng hóa được Tuyên mua từ cửa khẩu biên giới Lạng Sơn rồi mang về Hà Nội.

Thực tế, các công cụ đánh bạc “bịp” này không như quảng cáo, khó có thể sử dụng được, người mua hàng rất dễ bị các đối tượng lợi dụng để lừa đảo.

Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đang lập hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Theo Tuấn Khang – Giaoducthoidai.vn

(Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/ha-noi-triet-pha-o-nhom-buon-ban-thiet-bi-gian-lan-co-bac-wyOpKfBGg.html)