Tại hiện trường, phòng ngủ của 4 bệnh nhân có diện tích khoảng 6m², có 1 nồi than lớn, nằm dưới chỏng tre, phòng kín không thoáng khí. Theo nhận định ban đầu, các bệnh nhân khả năng ngộ độc khí CO, do sử dụng than củi để sưởi.

Theo thông tin từ Laodong.vn, sáng ngày 17/11, ông Bùi Văn Chuổng, Chủ tịch UBND xã Kỳ Nam cho biết trên địa bàn có một gia đình 4 người nghi bị ngộ độc khí than phải nhập viện.

Hà Tĩnh: 4 người nhập viện do dùng than sưởi ấm  - Ảnh 1.

Hai bệnh nhân nặng được chuyển lên tuyến trên điều trị.

Theo đó, các bệnh nhân gồm bà M.T.H. (54 tuổi), anh B.V.C. (25 tuổi), sản phụ B.T.V. (24 tuổi) và cháu B.T.B mới sinh 2 ngày tuổi (cùng trú xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

Theo lời kể ban đầu của người nhà bệnh nhân, lúc 9h 40 phút cùng ngày, chị gái và mẹ ruột của bệnh nhân B.T.V. đến chăm sóc con mới sinh, khi mở phòng thì phát hiện 2 vợ chồng anh C., chị V. nằm ở dưới nền nhà. Trong đó, anh C. thì hôn mê, bất tỉnh; chị V. thì lơ mơ, không tỉnh táo; còn bà H. thì đang nằm trên võng và hôn mê, bất tỉnh, miệng sủi bọt; cháu bé 2 ngày tuổi đang nằm chơi, nên đã gọi mọi người đưa lên Trạm Y tế xã Kỳ Nam cấp cứu.

Ban đầu 2 bệnh nhân M.T.H. và B.V.C. hôn mê, mạch nhỏ, huyết áp tụt không đo được; bệnh nhân B.T.V. biểu hiện lơ mơ, mạch yếu, huyết áp tụt; cháu B.T.B. không thấy dấu hiệu bất thường. Sau đó, Trạm Y tế xã Kỳ Nam cho chuyển các bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh.

Chiều cùng ngày, do ngộ độc nặng, bà H. cùng anh C. tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh thông tin: “Kết quả thăm khám xác định các bệnh nhân nhiễm độc khí CO. Ngoài sản phụ cùng cháu bé mới sinh dần ổn định, hai bệnh nhân còn lại phải chuyển lên tuyến trên điều trị”.

Ngay sau khi nhận tin báo, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã đến kiểm tra hiện trường, ghi nhận phòng ngủ của 4 bệnh nhân có diện tích khoảng 6m², có 1 nồi than lớn, nằm dưới chỏng tre, phòng kín không thoáng khí. Theo nhận định ban đầu, các bệnh nhân khả năng ngộ độc khí CO, do sử dụng than củi để sưởi- thông tin từ Zing.vn cho biết.

Theo HÒA THANH (tổng hợp) – Baodansinh.vn

Link bài viết: https://baodansinh.vn/ha-tinh-4-nguoi-nhap-vien-do-dung-than-suoi-am-2020111807230889.htm