Báo cáo của Sở Y tế Hà Tĩnh cho hay, đến ngày 13.12, trên địa bàn tỉnh có 99% công dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 và 53% đã tiêm đủ 2 mũi, trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi đã tiêm mũi 1 đạt 50%.

Hà Tĩnh quyết tâm đến cuối tháng 12 này sẽ tiêm mũi 1 phòng COVID-19 đạt 100% cho công dân từ 18 tuổi trở lên. Ảnh: Trần Tuấn.

Ước tính toàn tỉnh hiện còn khoảng hơn 1.500 người già, người có bệnh nền chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19 với nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trước tình hình này, Sở Y tế Hà Tĩnh đang cho rà soát, tuyên truyền, vận động để người từ 18 tuổi trở tiêm phòng COVID-19 đạt độ bao phủ mũi 1 là 100% vào cuối tháng 12 này. Do vậy, yêu cầu các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch tiêm phù hợp với điều kiện thực tế trên địa bàn.

Đối với những người không đủ điều kiện tiêm tại trạm y tế hoặc điểm tiêm lưu động (người có tiền sử dị ứng, bệnh nền, phụ nữ có thai trên 13 tuần…) tổ chức tiêm tại các Bệnh viện/Trung tâm Y tế có giường bệnh.

Đối với những người không thể đến các điểm tiêm vì các lý do khác (người khuyết tật, người bị liệt, người có điều kiện khó khăn…) bố trí các đội tiêm lưu động để tổ chức tiêm đảm bảo an toàn theo quy định.

Theo: Trần Tuấn (Báo Lao Động)