5 bệnh nhân đang được cấp cứu tại BV Đa khoa Hà Tĩnh (ảnh: Tuấn Dũng)

Thông tin từ Khoa Cấp cứu chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 5 bệnh nhân ở thôn Khánh Sơn (xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh). Các bệnh nhân nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài phân lỏng; một số bệnh nhân có kèm theo sốt.

Theo bệnh nhân N.T.L cho biết: Trưa 23/2, trên đường đi làm về qua ngã ba Khe Giao (đoạn qua địa phận xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc) đã mua 1kg thịt bê thui về ăn. Tuy nhiên, do về đến nhà muộn, gia đình đã ăn cơm xong nên chưa sử dụng đến số thịt này.

Đến tối cùng ngày, anh L. cùng 4 người trong nhà đã đưa thịt bê ra sử dụng và  đưa  phần cho 3 mẹ con chị gái trú cùng xã. Sau khi ăn xong được một lúc, cả 8 người trong hai gia đình bắt đầu có triệu chứng nôn và đi ngoài. Sau đó, 8 người đã đi khám tại Trạm Y tế xã Sơn Lộc.

Sau khi thăm khám, 5 trường hợp nặng được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để điều trị; 3 người bị nhẹ được điều trị và theo dõi tại Trạm Y tế xã Sơn Lộc. Ngoài gia đình anh L, một người bạn đi cùng cũng mua thịt bê tại địa điểm trên cũng bị ngộ độc thực phẩm, đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà.

Nhận được thông tin, đại diện Sở Y tế Hà Tĩnh, ông Nguyễn Lương Tâm – phó Giám đốc Sở đã đến Khoa Cấp cứu – chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) để thăm hỏi, động viên các bệnh nhân. Đồng thời, chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Y tế Can Lộc và Trung tâm Y tế Thạch Hà nhanh chóng điều tra, xác định nguyên nhân vụ việc.

Theo Phượng Vũ – Giaoducthoidai.vn

(Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/ha-tinh-an-thit-be-thui-nhieu-nguoi-bi-ngo-doc-TxGxYosMR.html)