Khi người dân đi ô tô đến 1 địa điểm du lịch ở Hà Tĩnh thì bị nhóm học sinh THCS đập kính ô tô, trộm cắp tài sản.

Chiều 26/5, thông tin từ Công an huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ nhóm 4 đối tượng gây ra hàng loạt vụ đập kính ô tô để trộm cắp tài sản.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm: Đ.Q.T (SN 2006), Đ.Q.D (SN 2007), đều trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà (T. và D. là 2 anh em ruột; đang là học sinh THCS); D.Q.K (SN 2005, trú tại xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, đã bỏ học); N.H.T (SN 2007, trú tại xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, đang là học sinh THCS).

Nhóm đối tượng “nhí” gây ra hàng loạt vụ đập kính ô tô, trộm cắp tài sản

Trước đó, trong 2 ngày (22 – 23/5), nhiều người dân đi ô tô đến 1 địa điểm du lịch tự phát ở đập Khe Xai thì bị kẻ xấu đập vỡ kính xe ô tô để lấy trộm tài sản trong xe.

Cụ thể, ngày 22/5, anh L. V. V. (SN 1991, trú phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) điều khiển xe ô tô Ford Transit 16 chỗ BKS 38B-015… đập Khe Xai nghỉ dưỡng. Sau khi trở ra thì phát hiện cửa kính đã bị đập vỡ. Kẻ gian đã lấy cắp 2 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Samsung cùng với 5 triệu đồng để ở trong xe.

Tiếp đến ngày 23/5, xe ô tô Toyota Fortuner BKS 38A-216… của anh T. Q. T. (SN 1983, ở thôn Bắc Thượng, xã Thạch Đài, Thạch Hà) cũng bị đập vỡ kính. Kẻ gian lấy trộm số tiền 12 triệu để ở bên trong. Xe ô tô Dawoo Lacetti BKS 38A-014… của anh B. K. D. (SN 1983, ở thôn Nam Thượng, xã Thạch Đài, Thạch Hà) và xe ô tô Kia Morning BKS 38A-159… của ông P. C. T. (SN 1957, ở phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) bị đập vỡ kính nhưng do trên xe không để tiền nên các đối tượng không thực hiện được hành vi trộm cắp.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Thạch Hà đã tập trung lực lượng, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh, tiến hành bắt giữ nhóm đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên.

Lực lượng chức năng cũng đã thu giữ 6 điện thoại di động và một số tài sản khác./.

Theo CTV Thùy Chi

Nguồn Báo Giao thông