Theo đó, Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân nữ tên N.T.N (49 tuổi, trú tại Thành phố Hà Tĩnh), vào viện trong tình trạng nói ngọng, nói khó, nhân trung lệch phải, yếu nửa người trái. Các bác sỹ tại đây đã nhanh chóng thăm khám, chụp CT sọ não và làm các cận lâm sàng cần thiết.

bvdk-tp-ht-1632155512.jpg

Sau khi được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân đã có thể nói, ăn uống, đi lại bình thường.

Qua hỏi và thăm khám, kết hợp cận lâm sàng, bệnh nhân được chẩn đoán bị tai biến mạch máu não do nhồi máu não cấp giờ thứ 2 (trong giai đoạn giờ vàng). Các bác sỹ đã nhanh chóng hội chẩn và xử trí dùng thuốc tiêu sợi huyết. Bác sỹ CKI Nguyễn Viết Cường – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu cùng các cộng sự đã thực hiện kỹ thuật dùng thuốc tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch cho bệnh nhân.

Ngay sau xử lý, bệnh tiến triển tốt, hiện tại người bệnh nói, ăn uống, đi lại bình thường.

BS.CKI. Nguyễn Viết Cường – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh vui mừng cho biết: “May mắn cho người bệnh khi phát hiện mẹ xuất hiện bệnh đột ngột, nói khó, yếu nửa người, cô con gái rất hiểu biết đã nhanh chóng đưa mẹ đến ngay bệnh viện”.

“Khi xuất hiện bất kỳ các triệu chứng trên một cách đột ngột hãy nhanh chóng gọi cấp cứu 115, đưa bệnh nhân đến bệnh viện có điều trị đột quỵ gần nhất. Cần cấp cứu ngay trong 3 – 4 giờ đầu là giờ vàng để điều trị tốt nhất sau cơn đột quỵ”, bác sỹ Cường tiếp lời.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh đã có nhiều trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ y, bác sỹ tràn đầy nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, luôn chú trọng phát triển về chuyên môn lẫn cơ sở vật chất, xứng đáng là địa chỉ để người dân yên tâm đến khám và chữa bệnh./.

Theo: Viết Hải (Báo Phương Nam)